Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Thanh Hóa: Vỡ 3 hồ đập, cả ngàn hộ dân chìm trong lũ

Thời sự Thứ Ba, 01/10/2013 04:45:00 +07:00

(VTC News) - Hai huyện Tĩnh Gia và Nông Cống của Thanh Hóa đang chìm sâu trong lũ, có 4 người chết đuối, khoảng 1.000 hộ dân bị ngập lụt…

(VTC News) - Hai huyện Tĩnh Gia và Nông Cống của Thanh Hóa đang chìm sâu trong lũ, có 4 người chết đuối, khoảng trên 1.000 hộ dân bị ngập lụt…

Thông tin từ Ban chỉ huy PCLB & TKCN tỉnh Thanh Hóa, đến 13h30 ngày 1/10, trên bàn tỉnh Thanh Hóa có 2 em học sinh xã Thăng Bình huyện Nông Cống chết trên đường đi học do bị lũ cuốn trôi.

Khoảng 1.000 hộ gia đình trên địa bàn tỉnh bị ngập, 8 ngôi nhà khác bị tốc mái, 1.600 ha lúa mùa đang chuẩn bị thu hoạch bị ngập sâu trong nước, 2 tàu thuyền khai thác của ngư dân trong tỉnh bị chìm.
Thanh Hóa, vỡ hồ đập, tràn đập, cuốn trôi, chìm trong lũ
Sáng ngày 1/10, các huyện Tĩnh Gia và Nông Cống của tỉnh Thanh Hóa đã chìm trong biển nước. 

Tại các xã: Trường Lâm, Mai Lâm, Xuân Lâm, Trúc Lâm, Tùng Lâm, Tân Trường… huyện Tĩnh Gia, nước lũ đã dâng cao khoảng 1m. Rất nhiều hộ dân bị lũ cuốn trôi tài sản, gia súc, gia cầm.
Quốc lộ 1A đoạn qua huyện Tĩnh Gia bị chia cắt bởi nước lũ tràn qua đường, nhiều đoạn nước cao tới 1,5m.
Các lực lượng chức năng đã ngăn chặn, không cho các phương tiện đi qua nhằm bảo đảm an toàn.
Thanh Hóa, vỡ hồ đập, tràn đập, cuốn trôi, chìm trong lũ
 Quốc lộ 1A đoạn qua 6 xã phía nam huyện Tĩnh Gia bị ngập cao tới 1,5m.
Các hồ Đồng Đáng xã Trường Lâm và hồ Thung Cối xã Phú Lâm (huyện Tĩnh Gia) đã bị vỡ. Hồ Cây Trầu xã Trúc Lâm cũng bị vỡ cống khiến nước tràn lênh láng. Nhiều hồ đập khác trên địa bàn hai huyện nói trên cũng bị tràn bờ.
Đợt lũ cục bộ tại các địa phương nói trên là do hoàn lưu của bão số 10 khiến mưa to ở mức 550mm.

Trần Đồng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin