Thanh Hóa quyên góp hơn 1.600 tấn hàng hóa hỗ trợ nhân dân TP.HCM

Tin nhanh 24hChủ Nhật, 25/07/2021 16:33:37 +07:00
(VTC News) -

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ tỉnh, nhân dân Thanh Hóa quyên góp được hơn 1.600 tấn hàng hóa nhu yếu phẩm gửi nhân dân TP.HCM.

Ngày 25/7, tại Cảng quốc tế Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa, Công ty cổ phần Gang thép Nghi Sơn - Thép VAS và hãng tàu Vietsun - Công ty Cổ phần Nhật Việt tổ chức lễ bàn giao hàng nhu yếu phẩm chuyển vào TP Hồ Chí Minh hỗ trợ nhân dân phòng, chống COVID-19.

Thanh Hóa quyên góp hơn 1.600 tấn hàng hóa hỗ trợ nhân dân TP.HCM  - 1

Hơn 1.600 tấn hàng hóa của nhân dân Thanh Hóa quyên góp được bốc xếp lên tàu biển để vận chuyển vào TP.HCM.

Được biết, thời gian qua, Uỷ ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa phát động Tuần lễ “Hướng về Thành phố mang tên Bác”, từ ngày 17 đến 23/7.

Với tinh thần đồng hành, nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã thể hiện tình cảm, sự sẻ chia cùng hướng về TP.HCM thông qua từng gói quà là sản phẩm của quê hương. Sau 4 ngày vận động, MTTQ các huyện, thị, thành phố trong tỉnh đã tiếp nhận trên 1.645 tấn hàng hóa và hơn 664 triệu đồng tiền mặt.

Hàng hóa gồm các các loại nhu yếu phẩm cần thiết như như gạo, lạc, đậu, miến, cá khô, dầu ăn, củ quả các loại... Trên mỗi gói hàng, thùng hàng là những lời nhắn gửi mong muốn người dân thành phố mang tên Bác nhanh chóng vượt qua đại dịch của nhân dân Thanh Hóa.

Thanh Hóa quyên góp hơn 1.600 tấn hàng hóa hỗ trợ nhân dân TP.HCM  - 2

Tàu Vietsun Dynamic rời cảng Nghi Sơn, dự kiến cập cảng Bến Nghé (TP HCM) ngày 28/7.

Đây là số lượng hàng hóa huy động trong một thời gian ngắn đạt được kết quả lớn nhất từ trước đến nay, thể hiện tinh thần đoàn kết, thương yêu, chia sẻ khó khăn của người dân Thanh Hóa đối với TP.HCM.

Chuyến tàu biển chở 62 container do Công ty CP Nhật Việt hỗ trợ kinh phí vận chuyển xuất phát từ Cảng quốc tế Nghi Sơn, dự kiến vào đến cảng Bến Nghé, TP HCM ngày 28/7. Tại đây, số hàng sẽ được Ủy ban MTTQ TP HCM phối hợp với Cục Hàng Hải hỗ trợ vận chuyển đến các phường trong địa bàn thành phố.

Thanh Hóa quyên góp hơn 1.600 tấn hàng hóa hỗ trợ nhân dân TP.HCM  - 3

Các lực lượng chức năng chụp ảnh lưu niệm

Tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng đã tặng quà cho các đơn vị thực hiện nhiệm vụ đóng gói và vận chuyển hàng vào TP HCM. Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa đã nhận hàng hóa và kinh phí hỗ trợ vận chuyển của Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa, Công ty CP gang thép Nghi Sơn và Công ty CP Việt Nhật với số tiền hơn 1,2 tỷ đồng.

Cũng trong 2 ngày 24 - 25/7, đã có 10 chuyến xe container lạnh do Hiệp Hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa hỗ trợ kinh phí vận chuyển chở rau, củ và các loại thực phẩm theo đường bộ đến TP HCM để phân phối cho 10 quận theo đề nghị của Ủy ban MTTQ TP HCM. Dự kiến những chuyến xe này sẽ đến TP HCM ngày 26 - 27/7.

TRẦN THANH

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp