Bất chấp lệnh cấm, khách du lịch vẫn thản nhiên tắm biển giữa tâm bão
  • Zalo

Bất chấp lệnh cấm, khách du lịch vẫn thản nhiên tắm biển giữa tâm bão

Thời sự Chủ Nhật, 16/07/2017 19:40:00 +07:00

Bão số 2 (Talas) đang tiến sát bờ biển Thanh Hóa, nhưng hàng trăm du khách ở bãi biển Sầm Sơn vẫn thản nhiên tắm biển dưới trời mưa nặng hạt.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn T.Ư, lúc 4h sáng 16/7, vị trí tâm bão số 2 ở vào khoảng 17,6 độ vĩ Bắc và 110,1 độ kinh Đông, ngay trên vùng biển phía Nam Đông đảo Hải Nam (Trung Quốc). Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão đạt cấp 9, tức từ 75 - 90km/giờ, giật cấp 10 - 11.

a2_gga-1714517 10

Du khách vẫn ra biển tắm bất chấp cơn bão số 2 sắp đổ bộ. 

Dự báo, đến 16h ngày hôm nay 16/7, tâm bão ở vị trí khoảng 18,5 độ vĩ Bắc và 108,0 độ kinh Đông, cách bờ biển các tỉnh Thanh Hóa đến Hà Tĩnh tầm 240km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 9, tức là từ 75 - 90km/giờ, giật cấp 10 - 11.

Video: Bão số 2 sắp đổ bổ vào các tỉnh Nam Định - Hà Tĩnh

           

Mỗi giờ bão sẽ đi được 15 - 20km, duy trì cấp bão với gió mạnh cấp 8 - 9, giật cấp 10 - 11 khi đi vào đất liền các tỉnh trên.

Trước tình hình trên, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa đã triển khai các biện pháp thông báo, kêu gọi tàu thuyền đang hoạt động trên biển về nơi trú ẩn an toàn. Tính đến sáng nay (16/7), toàn bộ 7.375 phương tiện nghề cá của tỉnh, trong đó có 5.690 phương tiện hoạt động trên biển đã được thông tin và đang trên đường vào nơi tránh trú bão.

Theo Ban Chỉ huy PCTT&TKCN Thanh Hóa, trong số các phương tiện đang hoạt động trên biển, có 3.978 phương tiện, với 6.126 lao động đang khai thác gần bờ. 1.712 phương tiện với 11.297 lao động đang hoạt động ở các vùng biển của các tỉnh, như: Hải Phòng, Quảng Ninh, Nam Định, Nghệ An và Hà Tĩnh.

Bên cạnh việc kêu gọi tàu thuyền trên biển tránh trú bão, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN Thanh Hóa yêu cầu các địa phương trong tỉnh theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão trên các phương tiện thông tin đại chúng; tổ chức kiểm đếm, thường xuyên giữ thông tin liên lạc, thông báo, hướng dẫn cho các chủ phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển của bão để thoát ra hoặc không đi vào khu vực nguy hiểm.

Các huyện miền núi chủ động tổ chức di dời các hộ dân đang sống tại các khu vực nguy hiểm, ven sông suối, vùng trũng thấp, các khu vực có nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất để bảo đảm an toàn cho người và tài sản….

Vậy nhưng, trên bãi biển Sầm Sơn, Thanh Hóa - nơi tâm bão đổ bộ, khi những cơn sóng dữ dội vẫn kéo vào từng đợt, hàng trăm du khách vẫn thản nhiên chơi đùa, chụp ảnh “tự sướng”. 

Chị Mai Hà - Một du khách ở Hà Nội cho biết: "Đoàn chúng tôi về đây từ sáng qua. Dù biết bão đang đến gần, nhưng đã vượt qua 150km để đến đây rồi chẳng nhẽ lại đi về".

Thanh Hóa: Du khách vẫn thản nhiên tắm biển dù bão cận kề ảnh 1

Du khách vẫn chụp ảnh tự sướng dưới tâm bão.  (Ảnh: H.T)

Thanh Hóa: Du khách vẫn thản nhiên tắm biển dù bão cận kề ảnh 2

Nhiều gia đình đưa các em nhỏ xuống biển tắm.  (Ảnh: H.T) 

Thanh Hóa: Du khách vẫn thản nhiên tắm biển dù bão cận kề ảnh 3

 

Thanh Hóa: Du khách vẫn thản nhiên tắm biển dù bão cận kề ảnh 4

Các bạn trẻ vẫn thản nhiên vui đùa cùng sóng biển.  (Ảnh: H.T) 

Thanh Hóa: Du khách vẫn thản nhiên tắm biển dù bão cận kề ảnh 5

 

Thanh Hóa: Du khách vẫn thản nhiên tắm biển dù bão cận kề ảnh 6

 

Thanh Hóa: Du khách vẫn thản nhiên tắm biển dù bão cận kề ảnh 7

Dù đã được cảnh báo, nhưng du khách vẫn thản nhiên xuống tắm biển dưới trời mưa. (Ảnh: H.T) 

Thanh Hóa: Du khách vẫn thản nhiên tắm biển dù bão cận kề ảnh 9

(Ảnh: H.T) 

Bạn có cảm nghĩ gì về "Bất chấp lệnh cấm, khách du lịch vẫn thản nhiên tắm biển giữa tâm bão" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin