Thanh Hà tái ngộ Hoài Linh, Phương Thanh thành kính trước bàn thờ Tổ nghiệp

(VTC News) - Các nghệ sĩ đã nô nức đến thắp nhang, cúng Tổ nghiệp trong ngày giỗ Tổ sân khấu.

Hôm nay, 12/8 âm lịch là ngày Sân khấu Việt Nam 2017 hay còn gọi là giỗ Tổ sân khấu. Nhiều nghệ sĩ như Thanh Hà, Phương Thanh, Lê Thiện Hiếu... đã nô nức đến thắp hương, bày tỏ lòng thành kính với Tổ nghiệp trong ngày đặc biệt này.

Hình ảnh Hoài Linh trong trang phục áo dài khăn đống chỉn chu, nghiêm túc chủ trì buổi lễ giỗ Tổ sân khấu được tổ chức long trọng tại đền thờ Tổ nghiệp do anh xây dựng ở quận 9, TP.HCM đã gây ấn tượng với nhiều người. Trước đó, chính NSƯT đã đích thân lo liệu, chuẩn bị kĩ lưỡng cho buổi lễ.

Thanh Ha tai ngo Hoai Linh, Phuong Thanh thanh kinh truoc ban tho To nghiep hinh anh 1

Hoài Linh chỉn chu trong bộ áo dài khăn đống. (Ảnh: Nguyễn Trường Giang)

Bận rộn với công việc riêng nhưng danh ca Thanh Hà cũng không quên ngày giỗ Tổ. Cô đã lặn lội xuống đền thở Tổ của Hoài Linh để cùng mọi người thắp hương, bày tỏ lòng tôn kính. "Cảm ơn anh Hoài Linh đã tổ chức một buổi lễ long trọng để anh em nghệ sĩ dâng hương lên Tổ nghiệp", nữ danh ca chia sẻ.

Thanh Ha tai ngo Hoai Linh, Phuong Thanh thanh kinh truoc ban tho To nghiep hinh anh 2

 

Vốn là một người tin vào tâm linh, Phương Thanh cầu mong Tổ nghiệp phù hộ cho anh em nghệ sĩ có tài năng thật sự, mang cảm xúc của trái tim chân chính làm nghề một cách văn minh để công chúng yêu mến nghệ sĩ một cách trân trọng. Cô cũng hy vọng, "mọi chiêu trò, toan tính cá nhân thao túng kéo bè kéo phái, trù dập người trong nghề sẽ được bài trừ".

Video: Phương Thanh thành kính trước bàn thờ Tổ nghiệp

Trong khi đó, Lê Thiện Hiếu đã đi cùng với Huỳnh Lập đến sân khấu kịch Tía Lia để dự lễ giỗ Tổ được diễn ra trang trọng tại đây. Diễn viên hài BB Trần và Kim Nhã lại đến sân khấu của NSƯT Trịnh Kim Chi để hòa chung không khí với mọi người, thắp hương trước bàn thờ Tổ.

Thanh Ha tai ngo Hoai Linh, Phuong Thanh thanh kinh truoc ban tho To nghiep hinh anh 3

 

Riêng nữ ca sĩ Uyên Linh, dù không đăng tải hình ảnh về ngày đặc biệt đối với những người nghệ sĩ nhưng cô lại rưng rưng xúc động kể về mối duyên với nghệ thuật của mình. Cô hài hước, mới ngày nào còn "dép lê vừa bưng bê vừa hát" này đã trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp hơn.

"Nghề chọn người chứ người chả chọn được nghề, nhỉ? Em thích làm cô giáo ăn vận giản dị nhưng dòng đời xô đẩy em theo nghề mặt hoa da phấn thôi", Uyên Linh tâm sự.

>>> Đọc thêm: Kiều Minh Tuấn, Thanh Duy cùng loạt sao Việt hướng về lễ giỗ Tổ sân khấu

 (Tổng hợp)

Thanh Phong
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh