Thắng xấu xí, SLNA dâng ngôi vương cho Hà Nội T&T

(VTC News) – SLNA giành chiến thắng nhưng thái độ thi đấu của họ thật đáng chê trách, chỉ tiếc cho SHB Đà Nẵng khi họ mất ngôi vương sau một trận đấu như thế này.


HẾT GIỜ...
Trọng tài Võ Minh Trí vừa nổi còi kết thúc trận đấu. Kết quả SLNA giành chiến thắng chung cuộc 2-1 nhưng tinh thần thi đấu đáng khen lại phải dành cho SHB Đà Nẵng.Phút 90+1: KHÔNG VÀO... KHÔNG VÀO...
Tiền đạo vào thay người Plaza vừa thể hiện một sự hời hợt khi không cụ thể hóa cơ hội đối mặt với thủ thành Thanh Bình thành bàn thắng. Ở tình huống băng vào đá nối tiếp theo, Trọng Hoàng cũng vung chân như búa bổ mà bóng lại đi ra ngoài mảnh lưới theo kiểu khó hơn cả vào trong. Pha bỏ lỡ này là một sự thiếu tôn trọng của cầu thủ SLNA với khán giả nhà.

Phút 90:
Trận đấu được bù giờ thêm 4 phút. SHB Đà Nẵng nỗ lực tấn công. Thủ thành Nguyên Mạnh vừa phải nhận thẻ vàng vì câu giờ.

Phút 85: THẺ ĐỎ...
SHB Đà Nẵng gặp thêm bất lợi nữa khi Hải Lâm nhận thẻ vàng thứ 2 trong trận đấu, đồng nghĩa với một thẻ đỏ. SHB Đà Nẵng từ lúc này chỉ còn 9 người trên sân.

 Trọng Hoàng đá hỏng 1 quả phạt đền và sút ra ngoài khi khung thành đã bỏ trống (Ảnh: VSI)

Trọng Hoàng đá hỏng 1 quả phạt đền và sút ra ngoài khi khung thành đã bỏ trống (Ảnh: VSI)Phút 81: VÀO...VÀO...
Thật khó tin vào pha bắt bóng lọt tay thủ thành Thanh Bình bên phía SHB Đà Nẵng. Tỷ số được nâng lên 2-1 cho SLNA khi cú sút bóng rất bình thường của Quang Tình ngoài vòng cấm lại trở thành bàn thắng nhờ sai lầm ngớ ngẩn của thủ thành đội khách. Trước đó Thanh Bình đã thi đấu rất chắc chắn còn SHB Đà Nẵng dù chỉ 10 người nhưng đang tạo ra một thế trận rất tốt.

Phút 74: KHÔNG VÀO...
Bóng vừa tìm đến xà ngang khung thành SLNA sau pha băng vào đánh đầu của Merlo. Ở tình huống đánh đầu nối khi bóng bật ra, Hà Minh Tuấn lại đưa bóng vọt xà. Một tình huống thực sự thót tim với các CĐV SLNA.

Phút 73: RẤT KỸ THUẬT...
Quốc Anh nhận bóng từ một pha ném biên của đồng đội rồi bất ngờ ngoặt bóng kỹ thuật để xỏ kim hậu vệ Đình Hoàng của SLNA trước khi tung ra một cú sút búa bổ. Tiếc cho SHB Đà Nẵng là bóng đi đúng vị trí của thủ thành Nguyễn Mạnh.

Phút 69:
Dù chơi thiếu người nhưng HLV Lê Huỳnh Đức vẫn quyết định tung Gaston Merlo vào sân thay cho một hậu vệ là Tấn Điền. Ngay sau khi vào sân, tiền đạo người Argentina đã có pha đánh đầu nguy hiểm đầu tiên.

Phút 63: ĐÁNH ĐẦU...
Kavin vừa bật lên đánh đầu trong tư thế khá thoải mái song bóng lại đi chệch cột dọc. Người chuyền bóng chính xác cho Kavin là hậu vệ cánh Âu Văn Hoàn.

Phút 56: KHÔNG VÀO...
Rất tiếc cho Trọng Hoàng khi anh không thể đánh bại thủ thành Thanh Bình của SHB Đà Nẵng trên chấm 11m để mang về bàn thắng nâng tỷ số lên 2-1 cho SLNA.

 SHB Đà Nẵng chiến đấu cho hi vọng vô địch mong manh (Ảnh: VSI)

SHB Đà Nẵng chiến đấu cho hi vọng vô địch mong manh (Ảnh: VSI)


Phút 55: THẺ ĐỎ và PHẠT ĐỀN...
Trung vệ Cao Cường của SHB Đà Nẵng đã tỏ ra vô cùng thiếu kinh nghiệm khi phạm lỗi lộ liễu từ phía sau với tiền đạo Kavin của SLNA trong vòng cấm. Không những thế, cầu thủ này còn phản ứng với quyết định của trọng tài Võ Minh Trí và phải nhận thẻ đỏ rời sân. Cao Cường là người đã được HLV Huỳnh Đức tùng vào sân thay cho Phước Vinh ở cuối hiệp 1 sau khi Phước Vinh đá phản lưới nhà.

Phút 50:
Tốc độ trận đấu được đẩy lên cao và bắt đầu có những pha vào bóng khá quyết liệt. Trọng tài Võ Minh Trí vừa rút thẻ vàng cảnh cáo trung vệ trẻ Mạnh Hùng của SLNA.

18h00: HIỆP 2 BẮT ĐẦU

Phút 45:
Hiệp đấu được bù giờ thêm 3 phút nhưng vẫn khép lại với tỷ số hòa 1-1 cùng với chiếc thẻ vàng của Trọng Hoàng. Đội trưởng của SLNA đã có một pha đạp bóng rất ác ý với Tấn Điền của SHB Đà Nẵng. Nếu xử lý mạnh tay, trọng tài Võ Minh Trí hoàn toàn có thể tước quyền thi đấu của Trọng Hoàng.

Phút 43: RẤT NGUY HIỂM...
Quang Tình vừa băng vào đệm bóng cận thành nhưng do không có được vị trí thuận lợi nên cú chạm bóng của tiền vệ SLNA đưa bóng đi vọt xà. Trước đó, từ một pha đá phạt góc của Âu Văn Hoàn bên cánh phải, tiền đạo Hà Minh Tuấn lóng ngóng phá bóng thiếu an toàn trong vòng cấm.

Phút 35: VÀO...VÀO...
Hà Minh Tuấn vừa lập công cho SHB Đà Nẵng không lâu sau khi được vào sân. Xuất phát từ một pha đá phạt nhanh của đồng đội, Minh Tuấn băng vào dũng mãnh trong vòng cấm SLNA, đánh đầu tung lưới của thủ thành Nguyên Mạnh, quân bình tỷ số 1-1.

 Thủ môn Thanh Bình từ người hùng thành tội đồ (Ảnh: VSI)

Thủ môn Thanh Bình từ người hùng thành tội đồ (Ảnh: VSI)


Phút 34:
Hector vừa ngã trong vòng cấm của SHB Đà Nẵng nhưng trọng tài Võ Minh Trí không cắt còi thổi phạt trung vệ vừa vào sân thay người là Cao Cường của đội khách.

Phút 30:
Sau bàn thua, SHB Đà Nẵng vẫn không thể triển khai được lối chơi của mình. Những pha lên bóng của đội bóng sống Hàn khá rời rạc.

Phút 29: HLV Huỳnh Đức quyết định thay người. Tiền đạo Hà Minh Tuấn được tung vào sân

Phút 27: VÀO... VÀO...
Hector nhận đường chuyền của đồng đội bên cánh trái, băng vào vòng cấm khống chế gọn gàng trước khi tung ra một cú sút. Bóng đi không có quá nhiều lực nhưng lại đúng đà băng về của trung vệ Phước Vĩnh. Sự lóng ngóng của trung vệ SHB Đà Nẵng đã gián tiếp làm nên bàn thắng cho đội chủ nhà khi bóng bật gót chân Phước Vinh vào lưới.

Phút 18: NGUY HIỂM...
Tiền vệ Thanh Bình chuyền bóng thông minh cho Trọng Hoàng chạy chỗ và thoát xuống trong vòng cấm của SHB Đà Nẵng. Rất tiếc là pha tiếp bóng bằng đầu của tiền vệ đội chủ nhà lại thiếu sự tinh tế nên bóng đã đi vọt xà.

 Quốc Anh không giúp được gì nhiều cho SHB Đà Nẵng (Ảnh: VSI)

Quốc Anh không giúp được gì nhiều cho SHB Đà Nẵng (Ảnh: VSI)


Phút 16: SÚT XA...
SLNA được hưởng một quả đá phạt ở ngoài vòng cấm. Từ khoảng cách khoảng 30m, tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh bất ngờ tung ra một cú sút thắng, đầy uy lực. Rất may là thủ thành Thanh Bình cảnh
giác song vẫn phải mất hai nhịp mới bắt dính bóng.

Phút 10:
SLNA là đội kiểm soát bóng tốt hơn SHB Đà Nẵng trong 10 phút đã qua. Nhưng những cơ hội nguy hiểm mà đội chủ nhà tạo ra là gần như không có. Trận đấu cũng diễn ra với một tốc độ trung bình.

Phút 6:
Quang Tình - cầu thủ nhận giải "Xuất sắc nhất tháng" bên phía SLNA vừa tung ra một cú sút từ ngoài vòng cấm. Tuy nhiên bóng đi hơi thiếu lực và lại đúng vị trí của thủ thành Thanh Bình đã chọn.

17h05:
Trận đấu bắt đầu, SLNA là đội được giao bóng trước

---------------------------------------------------

Chiều nay, đáng ra là một trận cầu sinh tử bởi cả SLNA và SHB Đà Nẵng đều có cơ hội chạm tay vào Cup. Cơ hội ấy vẫn còn nhưng nó đã trở nên xa hơn khi Hà Nội T&T đang chiếm nhiều lợi thế. Đội bóng thủ đô sẽ lên ngôi trước một vòng đấu nếu đánh bại Đồng Tâm Long An ở vòng này, đồng thời  SLNA giành chiến thắng hoặc hòa SHB Đà Nẵng.

Cũng bởi vậy, sân Vinh đã không còn nóng như thường lệ, thay vào đó là không khí của “nồi cơm nguội” trước giờ đấu. Đội bóng xứ Nghệ là đội chịu thiệt nhất ở nhóm đầu bảng từ việc XMXT Sài Gòn bỏ giải (SLNA bị trừ 6 điểm) và hiện tại đã tụt xuống vị trí thứ 4 trên BXH, kém Hà Nội T&T tới 4 điểm. Nếu chỉ giành không quá 1 điểm, SLNA sẽ chính thức chia tay với tham vọng vô địch mùa này. Còn nếu giành chiến thắng, SLNA đều phải cầu Hà Nội T&T thất bại để nuôi hy vọng ở vòng cuối.

Sân Vinh luôn là tử địa của SHB Đà Nẵng (Ảnh: VSI)

Sân Vinh luôn là tử địa của SHB Đà Nẵng (Ảnh: VSI)


Trong khi đó, đối thủ SHB Đà Nẵng khá “ẩn mình” với cơ hội bảo vệ thành công chức vô địch. Đội bóng sông Hàn sẽ lên ngôi vương V-League 2013 trong trường hợp đánh bại SLNA ở vòng này và tiếp tục giành chiến thắng ở vòng đấu cuối. Ngoài ra, họ cần điều kiện nữa là Hà Nội T&T không giành quá 1 điểm trong hai vòng đấu còn lại.

Vào lúc 17h chiều nay, VTC News sẽ tường thuật trực tiếp trận đấu trong khuôn khổ vòng 21 Giải vô địch Quốc gia 2013 trên sân Vinh giữa SLNA và SHB Đà Nẵng.

Trân trọng mời quý độc giả cùng theo dõi!

THÔNG TIN LỰC LƯỢNG

- Cả hai đều có đội hình mạnh nhất.

ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN


SLNA: Nguyên Mạnh; Văn Hoàn, Ngọc Hải, Hoàng Thịnh, Đình Hoàng, Phi Sơn, Quang Tình, Văn Bình, Hector, Trọng Hoàng; Kavin.

SHB.ĐN: Thanh Bình; Tấn Điền, Hải Lâm, Phước Vĩnh, Hoàng Quãng; Quốc Anh, Minh Tâm, Minh Phương, Nguyên Sa; Merlo, Milorad.

DỰ ĐOÁN: 2-1

Tiểu Hàn

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN