Thân nhân thủy thủ tàu ngầm Argentina cầu cứu Tổng thống Putin
  • Zalo

Thân nhân thủy thủ tàu ngầm Argentina cầu cứu Tổng thống Putin

Thế giới Thứ Tư, 03/01/2018 16:26:00 +07:00

Người thân gia đình của thủy thủ đoàn tàu ngầm San Juan gửi thư cho Tổng thống Putin bày tỏ hy vọng Nga có thể tiếp tục chiến dịch tìm kiếm con tàu mất tích của hải quân Argentina.

Thông tin này được tờ Clarin dẫn lời bà Luis Rodriguez, mẹ của một trong số thủy thủ mất tích đăng tải.

Nga là một trong 13 quốc gia tham gia vào chiến dịch tìm kiềm tàu ngầm Argentina mất tích. Riêng Tổng thống Putin sau khi hay tin về vụ việc điều động đơn vị cứu hộ của hải quân Nga cùng tàu hải dương công nghệ cao Yantar tham gia công tác tìm kiếm.

missing-submarine-crew-explosion-argentina-666540-1035309-1151440

Các thủy thủ đoàn của ARA San Juan trong bức ảnh được chụp 14 ngày trước khi họ mất tích. (Ảnh: Getty)  

Theo bà Rodriguez, thân nhân các thủy thủ mất tích muốn bày tỏ sự biết ơn đối với nhà lãnh đạo Nga và hy vọng ông vẫn sẽ tiếp tục chiến dịch tìm kiếm những người mất tích.

ARA San Juan mất liên lạc với đất liền vào rạng sáng 15/11 khi đang hoạt động ở vùng vịnh St. George, tỉnh Chubut, cách bờ 432 km. Vào thời điểm mất tích, tàu chở theo 44 thủy thủ trên hành trình di chuyển từ căn cứ Ushuaia đến cảng Mar del Plata.

Một chiến dịch với sự tham gia của hàng loạt quốc gia sau đó được triển khai trên Đại Tây Dương nhằm tìm kiếm con tàu mất tích. Argentina mới đây cũng tuyên bố từ bỏ hy vọng tìm kiếm những người sống sót và chỉ tập trung vào việc tìm kiếm con tàu.

Trong khi đó, Mỹ, một trong những quốc gia có kinh nghiệm nhất trong việc tìm kiếm cho biết họ sẽ ngừng việc tìm kiếm. Thay vào đó, các chuyên gia của Mỹ sẽ tập trung vào việc phân tích dữ liệu thu thập được.

Song Hy
Bạn có cảm nghĩ gì về "Thân nhân thủy thủ tàu ngầm Argentina cầu cứu Tổng thống Putin" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin