• Zalo

Thần đồng piano 15 tuổi Quách Hoàng Nhi biểu diễn tác phẩm Beethoven trong đêm nhạc Việt - Nhật

Văn hóa - Giải trí Thứ Tư, 20/03/2019 07:08:00 +07:00

Quách Hoàng Nhi sẽ trình diễn trong đêm nhạc này cùng các nghệ sĩ quốc tế khác.

Đúng 2 tháng nữa, đêm hòa nhạc Việt Nam - Nhật Bản mang tên Spring of music & friendship - Mùa xuân của âm nhạc và tình hữu nghị sẽ diễn ra tại Trung tâm văn hóa Pháp, Hà Nội. Một trong những cái tên gây chú ý khi biểu diễn trong đêm nhạc này là Quách Hoàng Nhi - thần đồng piano của Việt Nam.

hoa nhac viet nhat (3) 3

Các nghệ sĩ tham gia "Spring of music & Friendship".

Chơi piano từ năm 4 tuổi và khi chưa đầy 10 tuổi đã là sinh viên Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Quách Hoàng Nhi được xem là thiên tài piano. Dù chỉ mới 15 tuổi nhung học trò của GS.TS Trần Thu Hà đã tham gia nhiều cuộc thi, các buổi trình diễn quốc tế và nhận được nhiều giải thưởng. Năm 2014, Quách Hoàng Nhi trở thành Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu.

Được biết, trong buổi hòa nhạc Việt - Nhật sắp tới, Quách Hoàng Nhi sẽ biểu diễn 2 tiết mục, trong đó có bản Sonata thứ 3 của nhà soạn nhạc thiên tài Beethoven. Với khả năng của mình, Quách Hoàng Nhi hứa hẹn sẽ khiến người nghe chìm đắm trong những giai điệu du dương đầy cảm xúc.

hoa nhac viet nhat (2)

Quách Hoàng Nhi - cô bé nhỏ tuổi với thành tích lớn.

Trong khi đó, nghệ sĩ quốc tế tham gia buổi hòa nhạc này có Ayuko Higuchi - một trong những nghệ sĩ piano cổ điển nổi tiếng nhất xứ Mặt trời mọc. Cũng là một thần đồng piano, Ayuko Higuchi từng góp mặt trong nhiều cuộc thi trong nước và quốc tế. Sau khi tốt nghiệp ở châu Âu, nữ nghệ sĩ trở về quê hương để truyền bá âm nhạc phương Tây.

Một điều đặc biệt, Ayuko Higuchi đã từng đến Việt Nam, tham gia nhiều chương trình lớn từ năm 2004 - 2016 nên khá quen thuộc với những ai yêu thích âm thanh của những bản piano đầy cảm xúc. Hiện tại, Ayuko Higuchi là giám đốc Liên hoan piano Nhật Bản và Việt Nam.

Biểu diễn tại Việt Nam lần này, Ayuko Higuchi sẽ mang đến 4 tiết mục. Ngoài những bản hòa tấu của Gustav Holst, Wolfgang Amadeus Mozart, Georges Bizer, Ayuko Higuchi sẽ thể hiện liên khúc dân ca Việt Nam gồm Lý Hoài Nam, Trống cơm, Bèo dạt mây trôi Lý ngựa ô.

hoa nhac viet nhat (1)

Ayuko Higuchi.

Ngoài Quách Hoàng Nhi và Ayuko Higuchi, Spring of music & Friendship còn có sự góp mặt của tài năng piano Nguyễn Bá Tân và Shion Ota.

Dung Phạm
Bạn có cảm nghĩ gì về "Thần đồng piano 15 tuổi Quách Hoàng Nhi biểu diễn tác phẩm Beethoven trong đêm nhạc Việt - Nhật" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin