• Zalo

Thảm thiết lời kể nhân chứng vụ khủng bố Mỹ

Thể thaoThứ Ba, 16/04/2013 10:46:00 +07:00

(VTC News) - Nhiều nhân chứng trong vụ đánh bom ở giải marathon Boston đã kể lại vụ việc trong sự sợ hãi và nỗi kinh hoàng sau những gì đã trải qua.

(VTC News) - Nhiều nhân chứng trong vụ đánh bom ở giải marathon Boston đã kể lại vụ việc trong sự sợ hãi và nỗi kinh hoàng sau những gì đã trải qua.

Julia Morawoski, một công dân mới của Boston đã đến giải marathon để chụp ảnh cuộc thi và vô tình chứng kiến vụ đánh bom kép kinh hoàng ở đây.

Cô cho biết: "Chúng tôi đang đứng ở khoảng giữa của 2 quả bom trước khi nó phát nổ. Ở đó có những đứa trẻ và một số người nói về những người thân của họ đang tham gia trong đoàn chạy đua sắp về đích".

Nhưng đó là những phút giây bình yên cuối cùng. "Khi nghe thấy tiếng nổ, mọi người không ai nghĩ đó là một quả bom cho đến khi tất cả cảm nhận được sự rung động vài giây sau đó. Khói bốc nghi ngút khắp nơi và có cảm giác như một trận động đất vậy", Julia kể lại.

nạn nhân vụ đánh bom
Một phụ nữ may mắn sống sót sau vụ nổ

Trong khi đó, Demi Clark một vận động viên qua vượt qua vạch đích chia sẻ rằng cô sẽ không bao giờ quên được ngày 15/4, một ngày cực kì may mắn với cô.

Clark cho biết, cô đã chạy phía bên trái đường (phía đặt bom) trong suốt cả cuộc thi và khi gần đến đích (vị trí được đặt bom) cô chuyển sang phía bên phải để vẫy chào các thành viên trong gia đình đang cổ vũ cho mình.

Ở đó có 2 cô con gái mới 7 và 9 tuổi đang đón chào người mẹ ở vạch đích. Sau khi vụ nổ xảy ra, Clark tin rằng các bé chính là những thiên thần may mắn, người đã đưa cô thoát khỏi lưỡi hái thần chết trong gang tấc.

Video nhân chứng kể về vđánh bom


Clark kể lại: "Khi tôi nhìn sang phía bên trái, đó là một cảnh tượng vô cùng kinh hoàng. Nhiều người bị sức ép của quả bom thổi bay, máu và các mảnh vỡ ở khắp nơi. Khi đó tôi chỉ kịp nhìn về chồng và 2 con gái của mình, anh đang bồng mỗi tay một đứa, tôi nhanh chóng lao về phía họ, những thiên thần may mắn của mình".

Ngoài ra, còn nhiều nhân chứng khác cũng chứng kiến vụ nổ, điểm chung của họ là kinh hoàng và gần như mất khả năng hoạt động trong một vài giây sau khi quả bom phát nổ.

Video so sánh vụ nổ như một 'quả bom siêu âm' của nhân chứngTất cả những gì còn lại sau vụ nổ là sự hỗn loạn, các tòa nhà bị rung chuyển, cửa kính vỡ nát, hàng trăm người bị thương cùng với các vết máu ở khắp nơi.

Melissa Stanley, một nhân chứng đã theo dõi con gái mình chạy về đích vài phút trước khi vụ nổ xảy ra đã so sánh nó với một quả bom siêu âm và khiến cho bà 'không ngừng run rẩy'.

 
Tất cả đều hoảng loạn và không ngớt gọi điện cho gia đình, bạn bè. Hệt như vụ khủng bố 11/9 vậy.
 
Với nhiều người, vụ nổ đã nhắc đến cảm giác kinh hoàng mà vụ khủng bố 11/9 đã gây ra cách đây gần 12 năm.

Cảnh tượng ở khu vực về đích thật sự gây chấn động với thế giới. Những mảnh vụn từ cửa kính, máu, và cả những người bị thương nằm la liệt.
"Tôi chỉ mong gia đình và bạn bè tôi được an toàn." Kathleen Early, một nhân chứng nói trong tâm trạng bất an.
"Có gì đó không ổn. Tất cả đều hoảng loạn và không ngớt gọi điện cho gia đình, bạn bè. Hệt như vụ khủng bố 11/9 vậy." Cô nói tiếp.
Laura Peterson, một học sinh cũng chia sẻ: "Tôi chỉ biết chạy thật nhanh khỏi đó. Tôi đã nghĩ rằng sẽ có một vụ nổ khác xảy ra."
May cho Laura khi 2 mẹ con cô nhanh chóng được đoàn tụ trong sự bình an. Tuy nhiên, không có nhiều người may mắn như cô gái 18 tuổi này. Theo thông tin mới nhất, đã có 3 người chết và gần 100 người bị thương.

Sau khi 2 vụ nổ xảy ra, các vận động viên may mắn sống sót đã dùng quần áo của mình làm băng ga rô để cầm máu cho những người bị thương. Khi đó hiện trường đầy rẫy những nạn nhân bị mất chân, bàn chân hay mắt có do những viên bi sắt gắn bên trong khối chất nổ.

Tùng Đinh- Lê Thịnh

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !