Thảm sát rúng động Lào Cai: Hung thủ có thể đã đào tẩu sang Trung Quốc

Việc vây bắt hung thủ vụ thảm án ở Phìn Ngan đang gặp nhiều khó khăn, vị trí từ thôn ra biên giới Trung Quốc rất gần nên có thể hung thủ đã đào tẩu.

Các lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực điều tra, tìm kiếm nghi phạm sát hại dã man 4 người trong một gia đình tại thôn Phìn Ngan, xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

Tham sat rung dong Lao Cai: Hung thu co the da dao tau sang Trung Quoc hinh anh 1

Chính quyền huyện Bát Xát thăm hỏi, động viên anh Tẩn Ông Nải

Từ hôm qua đến nay, lực lượng cảnh sát điều tra của Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Bộ Công an trong việc điều tra, truy bắt hung thủ. Đầu các ngả đường đều có các điểm chốt chặn của cơ quan công an, bao quát tất cả các xe cộ ra vào. Các khu rừng xung quanh địa bàn thôn Phìn Ngan - nơi xảy ra án mạng vẫn đang được phong tỏa chặt chẽ, và tổ chức tìm kiếm, tuy nhiên vẫn chưa có phát hiện gì về hung thủ.

Công tác điều tra phá án, vây bắt hung thủ đang gặp nhiều khó khăn do địa bàn thôn nằm trên độ cao và độ dốc lớn, khá hẻo lánh, cách xa trung tâm xã khoảng 7km, đường sá đi lại khó khăn, không có điện lưới, nhiều khu vực không có thông tin liên lạc. Đặc biệt, từ vị trí thôn ra tới biên giới Trung Quốc rất gần nên khả năng hung thủ đào tẩu sang Trung Quốc là rất cao.

Trước mắt, bên cạnh việc lực lượng công an tiếp tục điều tra, chính quyền địa phương và bà con láng giềng luôn có mặt để động viên gia đình anh Tẩn Ông Nải, người có vợ, 2 con và cháu gái bị sát hại.

Anh Nải là con thứ trong gia đình, hiện đang ở cùng với bố mẹ tại căn nhà ở vị trí cao và hẻo lánh nhất của thôn. Chia sẻ với phóng viên, anh Tẩn Ông Nải đau đớn không tin vụ việc đã xảy ra với gia đình mình.

Tham sat rung dong Lao Cai: Hung thu co the da dao tau sang Trung Quoc hinh anh 2

Anh Tẩn Ông Nải vẫn không tin vụ việc đã xảy ra với gia đình mình

Khi tới thăm hỏi, động viên gia đình bị hại, nhận thấy vị trí nhà của anh Tẩn Ông Nải ở khu vực quá hẻo lánh, bà Giàng Thị Dung, Bí thư Huyện ủy Bát Xát đã chỉ đạo chính quyền huyện, xã cần sớm giúp đỡ gia đình anh Nải chuyển về sinh sống tại khu trung tâm.

Bà Giàng Thị Dung cho biết: “Thực tế sau khi lên khảo sát mới biết người dân cả xóm đã chuyển xuống định cư tại khu mới, riêng gia đình này vẫn chưa đi. Huyện sẽ vận động và yêu cầu gia đình di chuyển sớm, chờ gia đình tổ chức ma chay ổn thỏa cho các nạn nhân xong sẽ tổ chức di chuyển ngay trong tuần này”.

Trước đó, chiều 10/8, dưới sự giúp đỡ của chính quyền địa phương và bà con hàng xóm, tất cả các nạn nhân đã được mai táng chu đáo.

Video: Lộ diện nghi can gây ra vụ thảm sát ở Lào Cai

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU