Thảm sát ở Nghệ An: 'Không ai dám nghĩ Mằn giết người man rợ đến thế'
  • Zalo

Thảm sát ở Nghệ An: 'Không ai dám nghĩ Mằn giết người man rợ đến thế'

Pháp luật Thứ Hai, 20/07/2015 01:35:00 +07:00

Dân bản Phồng vẫn chưa hết sốc khi biết Vi Văn Mằn là nghi can trong vụ thảm sát 4 người ở Nghệ An.

(VTC News) – 'Không ai dám nghĩ chỉ vì trộm mấy quả chanh, lại giẫm lúa nương và bị anh Thọ phát hiện mà hắn nỡ giết cả gia đình người ta một cách man rợ như vậy'.

Sáng nay (20/7), PV VTC News đã tới bản Phồng, xã Tam Hợp (Tương Dương, Nghệ An), tiếp xúc với dân bản nơi đây.

Hầu hết người dân đều tỏ ra bàng hoàng, lo sợ, không ngờ tới một thanh niên được cho là hiền lành như Vi Văn Mằn (SN 1995, trú tại bản Phồng, xã Tam Hợp, Tương Dương, Nghệ An) lại có thể ra tay tàn độc với một gia đình chỉ vì mâu thuẫn nhỏ nhặt.
Người dân bàng hoàng trước thông tin kẻ sát hại 4 người trong một gia đình lại chính là 1 thanh niên trong bản - Ảnh: Minh Hải 

Lúc phóng viên có mặt tại bản Phồng, người dân ở đây vẫn đang xôn xao bàn tán. Gần như tất cả đều bị sốc khi nghi phạm là người cùng bản.

Trước đó, lúc xảy ra vụ thảm sát 4 người trong gia đình, dân bản Phồng rơi vào tình cảnh hoang mang lo sợ. Tối đến nhà nhà đóng chặt cửa, không một ai dám lên rừng, chỉ một vài người đủ can đảm ngủ lại lán giữa rừng trông nương rẫy.

Tại khu vực xảy ra thảm án, còn có đường rừng đi tắt thông qua xã Tam Đình cho nên gần như tất cả đều nghĩ hung thủ là người lạ từ bên ngoài theo đường rừng vào.

Anh Vi Văn Quân, một người dân trong bản sốc nặng khi hay tin Vi Văn Mằn bị bắt - Ảnh Minh Hải 

Anh Vi Văn Quân, một người dân trong bản cho biết, lúc 8h tối qua (19/7), thời điểm công an tiến hành bắt giữ nghi can Vi Văn Mằn, anh bị sốc nặng vì nghi phạm Mằn trước đến giờ có tiếng tốt, hiền lành, chăm chỉ nương rẫy.

Hơn nữa, nếu tính trên mối quan hệ, thì mẹ vợ của Mằn chính là em ruột ông Bình (bố nạn nhân Thọ, người duy nhất trong gia đình còn sống sót). Tính ra, Mằn phải gọi anh Thọ bằng anh, và từ trước đến giờ dân bản cũng chưa hề thấy có bất cứ mâu thuẫn gì giữa Mằn với gia đình xấu số.

Anh Vi Văn Thắng, một người cùng bản cũng chia sẻ, bản thân anh quá bất ngờ khi công an bắt được nghi phạm chính là người trong bản. Dân bản Phồng vốn có tiếng hiền lành, chăm chỉ, từ trước đến giờ gần như chưa để xảy ra bất cứ sự việc nào lớn.

Ông Bình, người sống sót trong vụ thảm sát quá đau buồn vì 4 người thân trong một gia đình bị sát hại dã man - Ảnh: Minh Hải 

Anh Vi V.A cho biết thêm, Mằn vốn sống khép kín, thường xuyên ở trên lán của mình (chỉ cách hiện trường vụ án có mấy trăm mét). Vì nhà nghèo, nên Mằn không có điều kiện học hành đến nơi đến chốn, mới lớn đã lăn lộn với rừng núi nuôi sống bản thân.

“Không ai dám nghĩ chỉ vì trộm mấy quả chanh, lại giẫm lúa của nương và bị anh Thọ phát hiện mà hắn nỡ giết cả gia đình người ta một cách man rợ như vậy. Chỉ tội cho vợ Mằn, mới cưới được 1 năm, giờ không biết vợ con Mằn phải sống như thế nào nữa”, anh A. cho biết thêm.

Trước đó, tối 19/7, ban chuyên án đã bắt giữ nghi phạm Vi Văn Mằn. Theo những lời khai ban đầu, Mằn vào lán ăn trộm chanh và bị anh Thọ phát hiện. Lời qua tiếng lại, Mằn vác dao chém chết anh Thọ.

Lúc đó, chị Yến đang ở gần bờ suối thấy vậy mới tìm cách chạy về bản Phồng, nhưng vướng phải bụi tre ngay cạnh suối không chạy nhanh được, bị Mằn đuổi theo chém chết. Bà Chương ở gần đó cũng bị nghi phạm xuống tay nhằm giết người diệt khẩu.

Video: Câu hỏi xoay quanh vụ thảm sát ở Bình Phước

Hải Minh – Lê Hồng
Bạn có cảm nghĩ gì về "Thảm sát ở Nghệ An: 'Không ai dám nghĩ Mằn giết người man rợ đến thế'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin