Thảm sát ở Bình Phước: Khả năng sẽ dựng lại hiện trường vụ án

(VTC News) – Viện trưởng VKSND tỉnh Bình Phước cho biết, khả năng sẽ thực nghiệm điều tra, dựng lại hiện trường vụ thảm sát 6 người gây chấn động dư luận.

Chiều 17/7, ông Lê Đức Xuân – Viện trưởng VKSND tỉnh Bình Phước thông tin, việc phục dựng lại hiện trường, thực nghiệm điều tra vụ thảm sát khiến 6 người chết tại Công ty gỗ Quốc Anh (QL 13, xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, Bình Phước) hiện đang được các cơ quan chức năng tỉnh bàn bạc, xem xét, tính đến.

“Việc thực nghiệm, dựng lại hiện trường có khả năng được thực thi, mặc dù vụ án đã thu thập đầy đủ chứng cứ vật chất, lời khai các bị can, hiện trường vụ án, giám định đồ vật liên quan… Tuy nhiên, để đảm bảo tính chặt chẽ hơn, tất cả hành vi được diễn lại sự thật, khách quan, đầy đủ hơn thì việc phục dựng, thực nghiệm lại hiện trường là điều cần thiết” – ông Xuân giải thích.

        Khu biệt thư cũng là nơi đặt trụ sở Công ty gỗ Quốc Anh. Ảnh: Phan Cường

 Khu biệt thư cũng là nơi đặt trụ sở Công ty gỗ Quốc Anh. Ảnh: Phan Cường


Bên cạnh đó, ông Xuân cũng cho rằng, việc phục dựng, thực nghiệm lại hiện trường đôi khi cũng có cái không hay đến dư luận, chẳng hạn những tình tiết gây án được diễn lại tỉ mỉ chi tiết có thể gây ảnh hưởng tâm lý những người chứng kiến, chẳng hạn người nhà, người thân các nạn nhân.

Trước thông tin, hiện trường thực nghiệm sẽ được tổ chức dựng lại ở nơi khác gần giống với hiện trường xảy ra vụ án, ông Xuân cho biết, vấn đề này đang được các cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước bàn tính chưa có kết luận nên chưa thể trả lời.

“Hiện nay, thẩm quyền phục dựng hiện trường, thực nghiệm điều tra lại vụ thảm sát tại công ty gỗ Quốc Anh là do cơ quan Công an đứng đầu là Giám đốc Công an tỉnh và Viện kiểm sát tỉnh đứng đầu là Viện trưởng VKSND tỉnh cùng phối hợp, thống nhất nhau ra quyết định, ngoài ra không có cơ quan nào khác, nếu có thì các cơ quan khác chỉ tham mưu, cố vấn mà thôi” – lãnh đạo VKSND Bình Phước cho biết.

        Tang vật vụ thảm sát 6 người bị giết chết

 Tang vật vụ thảm sát 6 người bị giết chết


Như đã đưa tin, rạng sáng 7/7, Nguyễn Hải Dương (24 tuổi, quê An Giang) và Vũ Văn Tiến (24 tuổi, quê Bình Phước) mang hung khí súng, dao, dây rút, băng keo đến Công ty gỗ Quốc Anh sát hại 6 nạn nhân gồm ông Lê Văn Mỹ (tên thường gọi là Quốc, 48 tuổi), bà Nguyễn Lê Thị Ánh Nga (42 tuổi, vợ ông Mỹ, tên thường gọi là Ánh), em Lê Thị Ánh Linh (22 tuổi, con gái ông Mỹ), em Lê Quốc Anh (15 tuổi, tên thường gọi là Bôn, con trai ông Mỹ), em Dư Thị Tố Như (18 tuổi), em Dư Minh Vỹ (14 tuổi, cả hai là cháu bà Nga). Duy nhất chỉ có bé Na 18 tháng tuổi (con út vợ chồng ông Mỹ) còn sống sót.

Sau khi gây án vài ngày, hai đối tượng Dương và Tiến bị bắt tạm giữ. Với những chứng cứ rõ ràng, Dương và Tiến thừa nhận hành vi giết người, cướp tài sản, động cơ do thù tức mâu thuẫn tình cảm với Lê Thị Ánh Linh.

Cơ quan chức năng đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Dương và Tiến. Hiện vụ án đang trong giai đoạn tố tụng cấp tỉnh.

Video: Họp báo vụ thảm sát ở Bình Phước


» Viện trưởng VKSND tỉnh Bình Phước: Nguyễn Hải Dương là kẻ máu lạnh
» Thảm sát ở Bình Phước: Hàng trăm công nhân mất việc nghẹn ngào chia tay chủ
» Thảm sát ở Bình Phước: Vì sao chưa dựng lại hiện trường vụ án?

Phan Cường
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN