Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Thảm sát ở Bình Phước: Hàng trăm công nhân mất việc nghẹn ngào chia tay chủ

(VTC News) – Hàng trăm công nhân công ty gỗ Quốc Anh (tỉnh Bình Phước) đến nhận những đồng tiền lương cuối cùng và nói lời chia tay sau nhiều năm gắn bó với công ty.

Đến trưa 16/7 vẫn còn công nhân đến nhận lương tháng 6/2015. Trước đó, trong 2 ngày 14-15/7, gần 200 người đến nhận lương, công nhân đa phần là người địa phương và một số tỉnh miển Tây.

Số tiền được chi trả là gói tiền 1,7 tỷ đồng được tìm thấy trong phòng nạn nhân Lê Thị Ánh Linh (22 tuổi, con gái ông Mỹ, bà Nga).

              Hàng trăm công nhân đến tiễn đưa vợ chồng ông chủ và các nạn nhân đến yên nghỉ tại Nghĩa trang Bình Dương. Ảnh: Phan Cường 

Hàng trăm công nhân đến tiễn đưa vợ chồng ông chủ và các nạn nhân đến yên nghỉ tại Nghĩa trang Bình Dương. Ảnh: Phan Cường 

Sau khi nhận lương, công nhân đến công ty thắp hương lần cuối cho vợ chồng ông chủ và các nạn nhân. Hầu hết công nhân lo lắng, hoang mang vì chưa biết tìm việc ở đâu.

“Tôi đã làm việc từ lúc công ty thành lập đến nay, bây giờ xảy ra vụ việc như vậy, tôi cũng chẳng biết làm thế nào. Tôi tạm thời nghỉ ngơi vài hôm cho ổn định tinh thần rồi mới tính tiếp” – một công nhân nói.

Đại diện Sở LĐ-TBXH Bình Phước, cho biết, Sở đã phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh, Bảo hiểm xã hội để giải quyết các chế độ theo quy định như bảo hiểm thất nghiệp cho công nhân ở công ty Quốc Anh. Đồng thời, Sở sẵn sàng hỗ trợ để tìm việc làm mới cho công nhân nếu những công nhân nào có yêu cầu.

Video câu hỏi xoay quanh vụ thảm sát  

Phan Cường

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN