Thảm sát ở Bình Phước: Có điều tra thông tin Nguyễn Hải Dương định tự tử?

(VTC News) - Đại diện VKSND Bình Phước lên tiếng trước thông tin sẽ điều tra việc Nguyễn Hải Dương có ý định tự tử. 

Liên quan đến thông tin bị can Nguyễn Hải Dương (24 tuổi, quê An Giang) định uống thuốc tự tử sau khi gây ra vụ thảm sát 6 người chết tại công ty gỗ Quốc Anh (xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành), đại diện VKSND tỉnh Bình Phước lên tiếng.

Theo đại diện VKSND Bình Phước, việc Nguyễn Hải Dương dự định uống thuốc tự tử sau khi gây án chỉ là lời khai ban đầu, chưa có cơ sở, Dương chưa thực hiện hành vi gây hậu quả cho bản thân mình nên cơ quan chức năng chỉ ghi nhận vào hồ sơ hỏi cung chứ không điều tra. 

        Bị can Nguyễn Hải Dương 

 Bị can Nguyễn Hải Dương 

Dương khai, sau khi gây án,  Dương nhờ Tiến mua một hộp thuốc ngủ, nhưng do nhà thuốc chỉ bán số lượng giới hạn nên Tiến mới mua được 10 viên, cả hai liên lạc định mua đủ 30 viên thì Dương sẽ tự tử. Tuy nhiên, chưa kịp thực hiện ý định của mình, Dương đã bị công an đưa về trụ sở điều tra khi xuất hiện trong đám tang.

Trước đó, để thực hiện hành vi phạm tội, Dương đã lên kế hoạch cụ thể, chuẩn bị hung khí và rủ Vũ Văn Tiến (24 tuổi, quê Bình Phước) cùng hành động. Không những thế, y còn tạo ra một 'màn kịch hoàn hảo' để làm chứng cứ ngoại phạm cho mình.

Dương mua hai khẩu súng bắn bi và bắn điện, hai con dao, găng tay, khẩu trang bịt mặt, giây rút nhựa và chuẩn bị cả bằng chứng ngoại phạm trước khi gây án.

        Túi tang vật của Dương và Tiến trong quá trình gây án

 Túi tang vật của Dương và Tiến trong quá trình gây án

Tối 6/7, Dương mời rất nhiều bạn bè tập trung ăn nhậu, sau đó về xưởng gỗ đánh răng rửa mặt, làm mọi việc trước ống kính camera rồi đi ngủ. Sau đó Dương lẻn ra ngoài, mượn xe của người thân đi đón Tiến tới trước cửa nhà ông Mỹ. Rạng sáng 7/7, Dương cùng Tiến đã sát hại cả gia đình 6 người nhà ông Mỹ.

Để diễn trọn màn kịch của mình, sáng hôm sau, Dương vờ như hay tin gia đình người yêu cũ bị sát hại và thản nhiên xuất hiện ở hiện trường vụ án, sau đó tỏ vẻ đau buồn, khóc lóc, cùng phụ người thân họ lo hậu sự cho nạn nhân xấu số.

Khi bị cơ quan công an triệu tập từ đám tang về trụ sở  Công an huyện Chơn Thành để làm việc, Dương đề nghị cơ quan điều tra lấy mẫu vân tay đi giám định, đề nghị giám định cả ADN để chứng minh rằng mình không liên quan và đưa ra nhiều bằng chứng ngoại phạm.

Thậm chí, y còn tuyên bố im lặng cho đến khi có luật sư bào chữa. Nhưng cuối cùng, màn diễn của y cũng không thoát khỏi con mắt của những vị tướng công an dày dạn kinh nghiệm. Nguyễn Hải Dương cùng đồng phạm đã phải cúi đầu nhận tội.

Video câu hỏi xoay quanh vụ thảm sát  

Phan Cường 

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN