Thảm kịch máy bay MH370 mất tích: Malaysia sẽ công bố báo cáo điều tra cuối cùng

(VTC News) - Thành phố Putrajaya, Malaysia sẽ công bố báo cáo điều tra cuối cùng về chuyến bay MH370 đến công chúng vào ngày 30/7, Bộ trưởng Giao thông Anthony Loke Siew Fook cho biết.

Bộ trưởng Giao thông Malaysia nói thêm rằng chính phủ sẽ chia sẻ báo cáo tìm kiếm cứu nạn của máy bay mất tích từ ngày 8/3/2014 với những người thân của các nạn nhân trong một buổi báo cáo riêng sáng 30/7.

“Sau đó sẽ có một cuộc họp báo vào buổi tối. Cả buổi báo cáo và họp báo sẽ do các điều tra viên trưởng thực hiện” – ông Loke nói.

Tham kich may bay MH370 mat tich: Malaysia se cong bo bao cao dieu tra cuoi cung hinh anh 1

 Bộ trưởng Giao thông Malaysia trong buổi họp báo ngày 20/7. (Ảnh: Zuraneeza Zulkifli/Malay Mail)

Ông Loke từng hứa sẽ công khai báo cáo cuối cùng nếu việc tìm kiếm MH370 không đem lại kết quả. “Báo cáo này sẽ tiết lộ toàn bộ, không giữ lại hay sửa chữa gì” – ông nói.

Bộ trưởng Giao thông Malaysia cũng cho biết các gia đình sẽ có một bản sao của báo cáo, bên cạnh bản sao cung cấp cho báo chí. Báo cáo sau đó sẽ được trình lên Thượng viện và Hạ viện Malaysia như một văn bản công khai ngày 31/7.

Chiếc máy bay Boeing 777 của hãng hàng không Malaysia có số hiệu MH370 chở theo 239 người biến mất khi đang trên đường từ Kuala Lumpur, Malaysia đến Bắc Kinh, Trung Quốc vào tháng 3/2014.

Tham kich may bay MH370 mat tich: Malaysia se cong bo bao cao dieu tra cuoi cung hinh anh 2

Malaysia sẽ công bố báo cáo cuối cùng về MH370 vào nagfy 30/7. (Ảnh: GOOGLE*UFOSD*GETTY)

Quá trình tìm kiếm ban đầu hợp tác giữa Malaysia, Trung Quốc và Australia bị ngừng vào đầu tháng 1/2017 sau khi không có kết quả đáng kể nào và không giải thích được chuyện gì xảy ra trên chuyến bay xấu số.

Tháng 10/2017, cơ quan hàng không dân sự Malaysia thông báo thuê Ocean Infinity – một công ty thám hiểm đáy biển tại Texas, Mỹ – tiếp tục tìm kiến MH370.

Ocean Infinity bắt đầu tìm MH370 từ ngày 22/1/2018. Theo thoả thuận, công ty này sẽ có 90 ngày tìm kiếm, nhưng thực tế phải kéo dài trong nhiều tháng do bị thời tiết xấu làm gián đoạn. 

Sau hơn 4 năm tìm kiếm tiêu tốn hàng triệu USD, vẫn chưa ai có thể giải thích nguyên nhân thực sự MH370 mất tích là gì.

Video: Cận cảnh mảnh vỡ nghi của máy bay MH370 mất tích

>>> Đọc thêm: Nhà điều tra độc lập nói bị dọa giết để ngăn bí mật MH370 được giải mã

 (Nguồn: Malay Mail)

Phương Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU