• Zalo

Tham gia ngày hội việc làm, hàng nghìn sinh viên ngoại ngữ tìm được việc

Giáo dụcThứ Bảy, 07/04/2018 10:55:00 +07:00

Qua ngày hội việc làm 2018 tại Đại học Quốc gia Hà Nội, hàng nghìn sinh viên đã tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp.

Mới đây, trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức Ngày hội việc làm 2018.

Chương trình được tổ chức nhằm mục đích giúp sinh viên và doanh nghiệp có điều kiện gặp gỡ, trao đổi trực tiếp, đáp ứng và thoả mãn nhu cầu về cung – cầu tuyển dụng của các công ty, doanh nghiệp.

Đặc biệt là nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực có chất lượng trong khối ngành Ngoại ngữ và các ngành khác thuộc Đại học Quốc gia như: Luật, Kinh tế, Du lịch,...

DDT_9160

 Hàng nghìn sinh viên đã tham gia tuyển dụng và tìm hiểu thông tin tại các gian hàng.

Qua ngày hội, hàng nghìn sinh viên đã tìm được công việc cho mình ngay sau khi tốt nghiệp. Đáng chú ý, nhà trường cũng tạo được mối quan hệ lâu dài với các đối tác doanh  nghiệp, cơ quan ban ngành nhằm tạo cơ hội việc làm cho sinh viên.

PGS. TS Ngô Minh Thuỷ - Phó Hiệu trưởng Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết: “Đại học Ngoại ngữ là trường đại học luôn ý thức được tầm quan trọng của việc kết nối sinh viên với các nhà tuyển dụng. Ngày hội việc làm là một trong những hoạt động kết nối đó và được tổ chức định kỳ hàng năm”.

Video: Ông Vũ Tiến Lộc "Con đường dài nhất Việt Nam là từ lời nói đến việc làm"

“Đây là dịp để các sinh viên gặp gỡ các nhà tuyển dụng, có thêm những kiến thức liên quan đến các cơ quan, doanh nghiệp và nhu cầu của xã hội, thể hiện năng lực bản thân, trải nghiệm và định hướng cho nghề nghiệp trong tương lai.

Thông qua Ngày hội việc làm 2018, nhiều sinh viên tìm được cơ hội thực tập, kiến tập, đặc biệt là nhiều sinh viên năm cuối có thể tìm được việc làm phù hợp và được tuyển dụng”, bà Thủy khẳng định.

2 3

Nhiều đơn vị đã ký thoả thuận hợp tác với trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội tại Ngày hội việc làm 2018.

Ngày hội thu hút gần 50 doanh nghiệp, tập đoàn hoạt động trên nhiều lĩnh vực và đông đảo sinh viên đến tham gia. Ngày hội việc làm đã cung cấp trên 800 vị trí tuyển dụng với số lượng cần tuyển trên 1.000 lao động thuộc các lĩnh vực: nhân sự, biên phiên dịch, hành chính, du lịch, báo chí – truyền thông, kế toán – kiểm toán, marketing, quản trị kinh doanh, trợ giảng, giảng viên...

Tại gian hàng chính, từng Doanh nghiệp sẽ thực hiện triển lãm, cung cấp thông tin về doanh nghiệp, giới thiệu nhu cầu tuyển dụng, tổ chức phát – nhận hồ sơ tìm việc, phỏng vấn tìm việc và chỗ thực tập đối với đa dạng các lĩnh vực ngành nghề cho sinh viên gồm: sản xuất, giáo dục, công nghệ, du lịch, thương mại, hàng không…

1 4

  Ban tổ chức đã trao giải cho các thí sinh đạt giải của cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp ULIS Start – up.

Ngoài nội dung doanh nghiệp phỏng vấn tuyển dụng, phỏng vấn các ứng viên là sinh viên đến từ các trường đại học, cao đẳng, ban tổ chức chương trình còn dành thời gian cho nội dung phỏng vấn giả định.

Đây được xem là bước chuẩn bị cần thiết, giúp sinh viên làm quen, tiếp cận cách thức tham gia phỏng vấn thực tế với nhà tuyển dụng.

Dương Triều
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !