• Zalo

Thảm án hai trăm ngàn đồng

Pháp luật Thứ Sáu, 01/02/2013 12:06:00 +07:00

(VTC News) - HĐXX TAND tỉnh Gia Lai đã tuyên phạt sơ thẩm bị cáo Nguyễn Văn Cảnh 2 năm tù giam vì tội giết người.

(VTC News) - HĐXX TAND tỉnh Gia Lai đã tuyên phạt sơ thẩm bị cáo Nguyễn Văn Cảnh 2 năm tù giam vì tội giết người.

Ngày 31/1/2013, HĐXX TAND tỉnh Gia Lai đã tuyên phạt sơ thẩm bị cáo Nguyễn Văn Cảnh (48 tuổi, trú tổ 3, thị trấn Phú Túc, huyện Krông Pa, Gia Lai) 2 năm tù giam vì tội “giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh” theo khoản 1 điều 95 BLHS.

Trước đó, khoảng 16 giờ ngày 17/6/2012, Trần Lĩnh Lâm, Trần Lĩnh Sơn (là anh em song sinh, cùng sinh năm 1988, trú tổ 12, thị trấn Phú Túc) và  Lê Thái Bình (sinh năm 1976), Nguyễn Phụng Tiên (sinh năm 1982), cùng trú xã Xuân Quang 3, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên ghé quán thịt dê của Cảnh để nhậu.

Nhậu xong, Lâm và Sơn đến tính tiền với chị Trần Thị Lưỡng (43 tuổi, là vợ Cảnh). Chị Lưỡng viết phiếu tính tiền, yêu cầu nhóm Sơn-Lâm trả  210.000 đồng.

Do chê đắt và có ý định không trả tiền nên Sơn-Lâm đã gây sự với vợ chồng chủ quán. Lâm và Sơn đã đập phá đồ dùng trong quán và đánh Cảnh bị thương ở đầu.

Thấy khách hàng không chỉ muốn quỵt nợ mà còn đánh mình, Cảnh đã lấy con dao ở quầy chế biến thịt ra đánh lại Lâm và Sơn, khiến Lâm bị thương.

Bị cáo Cảnh trước vành móng ngựa  
Khi chạy ra ngoài đường, Lâm và Sơn nhặt đá ném vào Cảnh, Cảnh chạy vào nhà lấy 1 tuýp nước đuổi theo. Lúc này, Bình trờ xe đến chở Lâm và Sơn chạy ra thị trấn Phú Túc với tốc độ chậm, Lâm và Sơn ngồi phía sau khiêu khích để Cảnh đuổi theo.

Chạy được 1 đoạn, Lâm, Sơn, Bình tấp vào một bờ rào lấy 3 đoạn củi quay lại đánh nhau với Cảnh. Lâm, Sơn đã đánh vào đầu khiến Cảnh gục xuống vũng nước giữa đường. Người đi đường thấy vậy đã vào can ngăn nên Lâm, Sơn, Bình không đánh nữa.

Đúng lúc này, Cảnh gượng dậy, lấy đoạn củi do Lâm bỏ dưới đất phang nhiều phát vào đầu Lâm. Sau đó, Cảnh và Lâm cùng ngất tại chỗ.

Lâm sau đó đã chết tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định vì chấn thương sọ não do xuất huyết dưới nhện vùng bán cầu não trái; phù não. Còn Cảnh, với tỉ lệ thương tật 36%, sau khi được điều trị lành lặn đã đến cơ quan công an đầu thú.

Đối với hành vi “cố ý gây thương tích” của các đối tượng Sơn và Bình, công an tỉnh Gia Lai đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự số 04 ngày 2/12/2012 về tội “cố ý gây thương tích” theo điều 104 BLHS; chuyển vụ án này đến công an huyện Krông Pa để điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Ánh Ngân

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều