Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Thái Lan mua 16 trực thăng hiện đại của Mỹ

(VTC News) – Hãng Enstrim Helicopter của Mỹ ngày 4/3 đã ký hợp đồng cung cấp cho quân đội Thái Lan 16 máy bay trực thăng hiện đại loại Enstrom 480B.

 

    Thái Lan ký hợp đồng mua 16 máy bay trực thăng hạng nhẹ Estrom 480B của Mỹ.

Thái Lan ký hợp đồng mua 16 máy bay trực thăng hạng nhẹ Estrom 480B của Mỹ.

Theo nguồn tin từ Flightglobal ngày 4/3 cho biết, quân đội Thái Lan sẽ sử dụng máy bay trực thăng hạng nhẹ Enstrom 480B để huấn luyện phi công, vận chuyển thương binh và chuyên chở hàng hoá vũ khí kỹ thuật quân sự.

 

Hiện tổng trị giá của hợp đồng này vẫn chưa được tiết lộ, chỉ biết rằng Mỹ sẽ chính thức bắt đầu cung cấp loại máy bay trực thăng này cho quân đội Thái Lan vào cuối năm nay. Đây là lần đầu tiên quân đội Thái Lan nhập máy bay trực thăng quân sự của Mỹ.

 

Tuy nhiên, trường hàng không dân dụng của Thái Lan đã sử dụng máy bay trực thăng của Mỹ để phục vụ cho công tác học tập và huấn luyện từ một vài năm trước, trong đó chủ yếu là loại máy bay trực thăng Bell TH-67 và Schweizer 300.

 

Máy bay trực thăng hạng nhẹ 480B của Mỹ có khả năng chở được 5 người bao gồm cả phi công. Các ghế ngồi của hành khách có thể gập lại được để chở hàng hoá, vũ khí, thiết bị quân sự.

 

Hữu Kỷ - Nhật Minh (Theo Lenta)

Chủ đề:
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN