Thái Lan: Đánh bom xe tại khách sạn, 30 người thương vong

Một vụ đánh bom xe vừa nổ ra bên ngoài một khách sạn ở Thái Lan khiến 1 người thiệt mạng và 29 người bị thương hôm 23/8.

Vụ nổ bom xảy ra bên ngoài một khách sạn ở tỉnh Pattani, khu vực ở miền Nam Thái Lan vốn tập trung nhiều du khách phương Tây.

Theo báo giới địa phương, những hình ảnh từ hiện trường cho thấy một tòa nhà tại đang cháy. Danh tính và quốc tịch của nạn nhân trong vụ nổ bom vẫn chưa được tiết lộ.

Hiện đang xuất hiện những thông tin chưa xác thực nói rằng vụ việc xảy ra ở khách sạn Phương Nam ở Pattani.

Video được cho là ghi lại cảnh tượng từ hiện trường xuất hiện trên mạng xã hội Twitter cho thấy nhiều người tháo chạy khỏi một ngôi nhà đang cháy và lực lượng cứu hỏa đang nỗ lực kiềm chế lửa lan rộng.

Thai Lan: Danh bom xe tai khach san, 30 nguoi thuong vong hinh anh 1

 Hiện trường vụ nổ bom

Vụ việc xảy ra chưa đầy 2 tuần sau khi vụ đánh bom kép xảy ra tại khu nghỉ dưỡng Hua Hin khiến 2 người thiệt mạng và 21 người bị thương.

Vụ đánh bom kép nhằm vào một con đường sầm uất vốn tập trung nhiều quán bar và nhà hàng phục vụ du khách. Vài giờ sau vụ đánh bom đó, 2 quả bom khác bị kích nổ ở thị trấn biển Patong ở Phuket – cũng là một điểm đến ưa thích khác của du khách nước ngoài ở Thái Lan.

Trong hướng dẫn du lịch do Văn phòng Đối ngoại và Thịnh vượng chung (FCO) của Anh công bố có cảnh báo “đe dọa cao” từ khủng bố ở Thái Lan.

Theo hướng dẫn này, du khách được cảnh báo nguy hiểm khi đi du lịch tới các tỉnh Pattani, Yala, Narathiwat và Songkhla ở biên giới Thái Lan và Malaysia.

Video: Hiện trường kinh hoàng sau vụ đánh bom kép ở Thái Lan

Hồi tháng 3, ít nhất 10 quả bom bị kích nổ ở huyện Yaring thuộc tỉnh Pattani, trong đó có 2 quả bom ở máy rút tiền ngân hàng khiến 11 cảnh sát bị thương.

Pattani vốn là một trong 3 tỉnh có đa số cư dân theo Đạo Hồi ở Thái Lan, nằm sát biên giới Malaysia. Sự kháng cự của cư dân ở đây với nhà cầm quyền đã tồn tại suốt nhiều thập kỉ nhưng bạo lực mới chỉ bùng phát đáng kể vào năm 2014. Từ đó tới nay, hơn 6.500 người, trong đó có có các nhà sư Đạo Phật, giáo viên, binh sĩ và tay súng li khai.

Bình luận