• Zalo

Thạch Kim Tuấn: Đăng ký mức tạ 'khủng' để phá kỷ lục SEA Games

Thể thao Thứ Hai, 28/08/2017 13:21:00 +07:00

Thạch Kim Tuấn hài lòng với việc giành huy chương vàng tại SEA Games 29 dù chưa phá được kỷ lục do chính anh lập ra cách đây 4 năm.

Với thành tích tổng cử 269 kg (120 kg cử giật và 149 kg cử đẩy), Thạch Kim Tuấn giành chiến thắng thuyết phục ở hạng cân 56 kg nam môn cử tạ. Trong phần thi của mình, lực sĩ của Việt Nam đã đăng ký những mức tạ rất cao với mục đích đạt kỷ lục SEA Games.

"Trong thời gian tập luyện em đã đạt được những thành tích rất cao. Mục tiêu của em tại SEA Games lần này là cố gắng vượt qua thành tích ở nhà và hướng tới kỷ lục của năm 2013", Thạch Kim Tuấn cho biết. Do đã nâng được mức tạ 120 kg vượt trội so với các đối thủ ngay ở lượt cử đầu tiên, anh thoải mái đăng ký 130 kg ở lượt cuối. Dù vậy nỗ lực phá kỷ lục của Kim Tuấn đã không thành công.

Kim Tuan 5

Thạch Kim Tuấn giành chiến thắng thuyết phục.

Thạch Kim Tuấn chính là người đang nắm 2 kỷ lục SEA Games hạng cân 56 kg nam (129 kg cử giật và 285 kg tổng cử). Tuy nhiên kể từ sau kỳ đại hội năm 2013, Thạch Kim Tuấn đã trải qua quãng thời gian thi đấu không thành công. Những chấn thương đã khiến VĐV sinh năm 1994 thất bại ở cả SEA Games 28 lẫn Olympic Rio 2016

"Sau những thất bại, em và thầy rất quyết tâm giành lại tấm huy chương vàng", lực sĩ Việt Nam phát biểu. 

"Em đã suy nghĩ rất nhiều về việc chấn thương và tinh thần thi đấu để rút ra nhiều kinh nghiệm. Em thấy rằng trước một giải đấu lớn thì phải quyết tâm hơn nữa. Các đối thủ hôm nay đều rất mạnh và em vui vì mình đạt được HCV."

Ngọc Anh (từ Kuala Lumpur)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin