Thả điều ước theo bóng bay, bé gái Áo nhận món quà bất ngờ từ lão nông Nga

Chuyện bốn phươngThứ Ba, 12/05/2020 15:29:48 +07:00
(VTC News) -

Cùng với quả bóng bay, tấm thiệp viết điều ước của cô bé Sophia (9 tuổi, người Áo) vượt hàng nghìn cây số, hạ cánh ở nước Nga xa xôi và rơi vào tay một nông dân.

Ngày nọ, nông dân Amin Adzhiev từ Cộng hòa Karachay-Cherkessia (một chủ thể liên bang của Nga) vô tình nhìn lên bầu trời và thấy quả bóng bay màu trắng đang bay về phía mình. Ông cố gắng với bắt lấy và phát hiện phía dưới có một bức thư. Nét chữ nguệch ngoạc khiến Amin đoán người viết bức thư này là một bé gái. 

Rất muốn hiểu nội dung thư nhưng không biết ngoại ngữ, lão nông quyết định tìm kiếm sự giúp đỡ từ bạn bè. Sau khi câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội, cộng đồng mạng giúp ông dịch thư sang tiếng Nga; danh tính của bé gái cũng được tìm ra.

Thả điều ước theo bóng bay, bé gái Áo nhận món quà bất ngờ từ lão nông Nga - 1

Tấm thiệp với mong ước của cô bé 9 tuổi Sophia vượt qua biên giới nhờ trái bóng màu trắng.

Bức thư được viết bằng tiếng Đức và gửi tới ông già Noel, ký tên Sophia, 9 tuổi. Tác giả bức thư cho biết mình đến từ nước Áo, mong muốn được ông già Noel tặng một chiếc váy của công chúa trong truyện cổ tích, một chiếc lều có hình dạng tòa lâu đài cổ, một chiếc khăn quàng và một chiếc ván trượt cho Giáng sinh. Cô bé kết thúc bức thư bằng mong ước ngộ nghĩnh: "Chúc cho mọi người có thật nhiều tình yêu để không còn sự cãi vã". 

Hiểu được nguyện ước của cô bé sống cách mình hàng nghìn cây số, ông già Amin quyết định gây quỹ để biến giấc mơ Giáng sinh của Sophia thành sự thật. Điều khiến ông băn khoăn là không biết cô bé sống ở đâu, và cần có bao nhiều tiền để mua ngần ấy thứ. Và một lần nữa, Amin kêu gọi sự giúp đỡ.

"Tất cả bạn bè của tôi từ nhiều nơi trên thế giới, kể cả Nga, đều nhanh chóng đóng góp để biến mơ ước của cô bé thành hiện thực", lão nông tự hào chia sẻ.

Thả điều ước theo bóng bay, bé gái Áo nhận món quà bất ngờ từ lão nông Nga - 2

Quả bóng của Bảo tàng Oberndorf (Áo) cập bến đến Nga, được ông nông dân Amin tìm thấy.

Từ con dấu được gắn với chiếc thiệp viết lời nhắn, ông và các bạn lần ra Bảo tàng Oberndorf (Áo). Họ liên hệ với bảo tàng và được biết đơn vị này có tổ chức cho trẻ em viết thiệp gắn vào bóng bay trong dịp Giáng sinh. Qua danh sách bảo tàng cung cấp, Amin tìm ra tên của cha mẹ Sophia và liên lạc với gia đình cô bé.

Cha của Sophia, anh Stefan, vô cùng bất ngờ khi nhận được tin nhắn từ nước Nga trên mạng xã hội, cho biết quả bóng bay của con gái anh được người lạ này tìm thấy và sẵn sàng biến giấc mơ của bé thành sự thật.

Thả điều ước theo bóng bay, bé gái Áo nhận món quà bất ngờ từ lão nông Nga - 3

Bé gái Sophia 9 tuổi - tác giả của tấm thiệp xuyên biên giới.

Gia đình cô bé nhanh chóng hưởng ứng với tất cả sự vui thích. Vậy là "Ông già tuyết nông dân" đến từ Nga gửi được quà cho bé Sophia đúng ngày giờ mong muốn.

Câu chuyện tưởng chừng chỉ có trong cổ tích này nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng và truyền thông thế giới. Nhiều người thắc mắc tại sao quả bóng có thể bay quãng đường xa như vậy mà không nổ, và bày tỏ sự thán phục về những điều kỳ diệu tưởng chỉ có trong mơ lại hiện hữu ngoài đời.

Trong một cuộc phỏng vấn, Sophia cho biết, câu chuyện của mình và Amin khiến cô bé có khao khát học tiếng Nga. Ngoài ra, cô cho nói sẽ tiếp tục thả ước mơ cùng bóng bay trong những năm sau và ngóng chờ điều kỳ diệu xảy ra.

Video: Bức thư tình lưu lạc 64 năm và cái kết kỳ diệu

 

Hạ Vũ(Nguồn: brightside.me)
Bình luận
vtc.vn