• Zalo

Thả điểm chuẩn, hàng loạt trường lấy dưới 15 điểm

Giáo dục Thứ Hai, 06/08/2018 14:28:00 +07:00

Năm 2018, Bộ GD-ĐT chính thức bỏ quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) đối với các ngành không đào tạo giáo viên, hàng loạt trường công bố điểm trúng tuyển vào các ngành học dưới mức trung bình.

Điển hình là trường Đại học Khoa học Huế, năm nay nhà trường tuyển 1.900 chỉ tiêu cho 24 ngành đào tạo. Tất cả các ngành học nhà trường chỉ lấy 13 điểm đầu vào, duy nhất ngành Báo chí lấy điểm chuẩn cao nhất là 13,75 điểm.

Như vậy, mỗi môn thi THPT quốc gia thí sinh chỉ cần đạt 4,3 điểm tính cả điểm cộng ưu tiên là có thể trở thành sinh viên đại học.

Screenshot (39)

 

Tương tự, Đại học Nông lâm Huế có điểm chuẩn dao động từ 13 đến15 điểm, trong đó có 2 ngành Thú y và Công nghệ thực phẩm là 15 điểm, còn lại tất cả lấy 13 điểm. 

Screenshot (46) 5

 

Hay các ngành đào tạo của trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Đà Nẵng như Kỹ thuật thực phẩm, Kỹ thuật cơ sở hạ tầng, công nghệ kỹ thuật môi trường lấy điểm chuẩn 14 điểm, chỉ có ngành Công nghệ ô tô và Công nghệ thông tin có điểm chuẩn tuơng đối là 17,5 điểm.

Screenshot (41) 4

 Điểm chuẩn ĐH Sư phạm kỹ thuật Đà Nẵng

Trường Đại học Vinh trừ các ngành đào tạo giáo viên và 2 ngành Chính trị học, kỹ thuật xây dựng công trình thủy lấy trên 15 điểm còn lại tất cả các ngành học nhà trường chỉ lấy dao động từ 13.5 đến 14 điểm.

Screenshot (47) 7

 Điểm chuẩn ĐH Vinh

Để thu hút học sinh, hàng loạt trường đã lấy điểm chuẩn quá thấp, bất chấp năng lực, nền tảng của thí sinh để tuyển sinh ồ ạt nhằm tạo nguồn thu, gây ra nhiều hệ lụy cho xã hội. Thí sinh có thể dễ dàng chọn cho mình một trường ĐH, dù điểm thi chỉ ở mức dưới trung bình.

Mạnh Dũng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều