• Zalo

Lễ kết hôn đặc biệt tại bệnh viện dã chiến ở Vũ Hán

Chuyện bốn phương Thứ Bảy, 29/02/2020 19:13:39 +07:00

(VTC News) - Cặp đôi y tá chính thức trở thành vợ chồng sau đám cưới đặc biệt được tổ chức tại bệnh viện dã chiến lớn thứ 2 ở tâm dịch Vũ Hán.

Yu Jinghai và Zhou Lingyi là hai y tá trẻ đến từ Bệnh viện Renji của Thượng Hải. Cặp đôi dự định kết hôn vào ngày 28/2 nhưng cả hai đều nhận lệnh công tác ở bệnh viện Vũ Hán kể từ ngày 19/2.

Biết được điều này, lãnh đạo Bệnh viện Leishenshan - bệnh viện dã chiến chống Covid-19 lớn thứ hai tại Trung Quốc đã quyết định tổ chức cho họ một buổi hôn lễ bất ngờ.

Lễ kết hôn đặc biệt tại bệnh viện dã chiến ở Vũ Hán - 1

Yu Jinghai và Zhou Lingyi - hai y tá trẻ đến từ Thượng Hải mới kết hôn tại bệnh viện dã chiến ở Vũ Hán. (Ảnh: Shine)

"Đây là một đám cưới đặc biệt. Bệnh viện là sảnh đám cưới, cô dâu chú rể mặc đồ bảo hộ. Chúng tôi hy vọng đôi trẻ sẽ làm việc cùng nhau để chống lại dịch bệnh, để có thể tận hưởng cuộc sống hạnh phúc trong tương lại", bác sĩ Zhang Jidong, Phó Chủ tịch Bệnh viện Renji, người đứng đầu đội tình nguyện của bệnh viện tại Vũ Hán cho hay.

Mặc dù chỉ diễn ra trong vài phút, trong tiếng nhạc nền phát ra từ điện thoại, cặp đôi cho biết đây sẽ là đám cưới khiến họ nhớ mãi.

"Đây đúng là điều bất ngờ đối với chúng tôi. Việc cùng nhau chiến đấu ở Vũ Hán có ý nghĩa hơn nhiều so với việc tổ chức một đám cưới và tuần trăng mật thông thường. Tôi tin rằng dịch bệnh sẽ sớm được kiểm soát", cô dâu Zhou Lingyi cho biết.

Hạ Vũ (Nguồn: Shine)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục