Tết sớm với đồng bào Vân Hồ, Sơn La

(VTC News) – Hàng trăm phần quà với tổng giá trị 80 triệu đồng đã được Tuổi trẻ VTC dành tặng cho đồng bào, chiến sĩ xã Xuân Nha, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La nhân dịp Tết đến Xuân về.

Sau hơn 1 tháng phát động trong toàn Tổng Công ty VTC, chương trình “Tuổi trẻ VTC cùng đồng bào vùng cao đón Tết Giáp Ngọ 2014”  đã nhận được sự ủng hộ to lớn từ đông đảo cán bộ, nhân viên trong Tổng công ty cũng như sự đồng hành của Nhà tài trợ chính - Tổng công ty Thương mại Hà Nội HAPRO, Nhà hàng SLO.VILLA và nhiều nhà hảo tâm khác.

Sáng 13/1/2014, Đoàn công tác Tuổi trẻ VTC đã lên đường về với xã Xuân Nha, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La để chúc Tết, trao quà cho đồng bào, chiến sĩ nơi đây.

Vân Hồ là huyện mới được thành lập từ tháng 9/2013 trên cơ sở chia tách từ huyện Mộc Châu. Vân Hồ có 14 xã với tổng diện tích 979,84 km². Dân số của huyện khoảng 56 nghìn và chủ yếu là đồng bào người Mông, Thái, Mường.

 Bản Pù Lầu, xã Xuân Nha, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La

 Bản Pù Lầu, xã Xuân Nha, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La


Đời sống kinh tế của đồng bào Vân Hồ dựa nhiều vào sản xuất nông nghiệp và hiện gặp rất nhiều khó khăn trong canh tác do điều kiện địa lý không thuận lợi, khí hậu khắc nghiệt, đặc biệt là các xã vùng biên như Xuân Nha.

Chính vì thế, trong chuyến công tác lần này, đoàn Tuổi trẻ VTC đã phối hợp cùng Đồn Biên phòng Tân Xuân tổ chức tặng quà Tết cho 100 hộ dân nghèo là đồng bào người Thái, Mường thuộc xã Xuân Nha; Tặng quà Tết, áo ấm trẻ em và trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó tại điểm trường Pù Lầu, xã Xuân Nha; Giao lưu, tặng quà Tết và đầu thu VTC cho chiến sỹ đồn biên phòng Tân Xuân… với tổng giá trị chương trình là 80 triệu đồng.

Tặng quà cho đồng bào xã Xuân Nha

Tặng quà cho đồng bào xã Xuân Nha


Ngoài ra, đoàn cũng phối hợp với Bộ tư lệnh Biên phòng, huyện Đoàn Vân Hồ, Đồn biên phòng Tân Xuân tổ chức chương trình văn nghệ “Xuân biên cương - Tết quê nhà” phục vụ đồng bào, chiến sĩ đang sinh sống và công tác tại xã Xuân Nha.

Tặng đầu thu VTC cho cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Tân Xuân trong đêm Giao lưu văn nghệ.

Tặng đầu thu VTC cho cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Tân Xuân trong đêm Giao lưu văn nghệ.


Chia sẻ cảm xúc sau khi đón nhận tình cảm mà đoàn Tuổi trẻ VTC dành tặng, chị Hà Thị Chúi người dân tộc Mường ở bản Tươn, xã Xuân Nha cho biết: “Mùa hè năm nay gió Lào oi quá, tới mùa đông sương muối lại đặc mù, làm gì cũng khó, trồng gì cũng hỏng, nuôi gì cũng chết... đàn vịt nhà tôi trước gần 100 con thế mà mùa rét chưa qua chỉ còn lại 2 con.

Tôi cứ tưởng Tết này nhà tôi chỉ có dong, ngô, sắn để ăn, giờ có thêm ít gạo, ít tiền, bánh kẹo… cũng đỡ được phần nào. Tôi rất lấy làm cảm ơn sự quan tâm của Đoàn VTC dành cho gia đình tôi cũng như đồng bào của xã Xuân Nha”.

Thầy giáo Đinh Quốc Dính, Tổ trưởng điểm trường cắm bản Pù Lầu, xã Xuân Nha, đọc lời cảm ơn tới đoàn công tác.

Thầy giáo Đinh Quốc Dính, Tổ trưởng điểm trường cắm bản Pù Lầu, xã Xuân Nha, đọc lời cảm ơn tới đoàn công tác.


Có chung cảm xúc với chị Chúi, thầy giáo Đinh Quốc Dính, Tổ trưởng điểm trường cắm bản Pù Lầu, xã Xuân Nha chia sẻ: “Tôi rất xúc động khi vào những ngày giáp Tết này nhận được sự quan tâm chia sẻ của Tuổi trẻ VTC. Thay mặt cho Tổ giáo viên, phụ huynh, học sinh điểm trường Pù Lầu xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Đoàn công tác VTC, các nhà tài trợ đã không quản ngại đường xa vất vả tới trao cho chúng tôi những món quà vô giá, thể hiện sự chia sẻ và là nguồn động viên rất lớn với thầy trò chúng tôi".

Trao đổi cùng VTC News về chương trình hết sức ý nghĩa này, anh Trương Đức Thiện, Phó bí thư Đoàn Tổng công ty VTC, trưởng đoàn công tác khẳng định: “Tuổi trẻ VTC cùng đồng bào vùng cao đón Tết” là một chương trình mang thương hiệu VTC, đã được tổ chức tới nay là năm thứ 5 liên tiếp. Chúng tôi đã có mặt ở Quế Phong (Nghệ An), Phục Hòa (Cao Bằng), Phong Thổ (Lai Châu), Quản Bạ (Hà Giang) và giờ là Vân Hồ (Sơn La) để góp phần mang đến một mùa xuân ấm áp, thắm tình quân dân hơn nơi phên giậu vốn gặp nhiều khó khăn của Tổ Quốc”.

Bà Nguyễn Thị Thắng (bên trái) - Phó giám đốc Quỹ từ thiện và phát triển cộng đồng - Tổng công ty Thương mại Hà Nội HAPRO, đại diện nhà tài trợ chính của chương trình, trao quà cho đồng bào xã Xuân Nha.

Bà Nguyễn Thị Thắng (bên trái) - Phó giám đốc Quỹ từ thiện và phát triển cộng đồng - Tổng công ty Thương mại Hà Nội HAPRO, đại diện nhà tài trợ chính của chương trình, trao quà cho đồng bào xã Xuân Nha.


Đại diện nhà tài trợ chính của chương trình, bà Nguyễn Thị Thắng - nguyên Phó Ban Tổ chức Thành ủy, Bí thư Quận ủy Ba Đình - Hà Nội; Phó giám đốc Quỹ từ thiện và phát triển cộng đồng - Tổng công ty Thương mại Hà Nội HAPRO thì chia sẻ: “Không phải ngẫu nhiên chúng tôi chọn đồng hành cùng Tuổi trẻ VTC ở chương trình “Cùng đồng bào vùng cao đón Tết” trong nhiều năm qua. Đây thực sự là một hoạt động thiết thực, mang đầy tính cộng đồng, ý nghĩa. Trong những năm tiếp theo, Tổng công ty Thương mại Hà Nội HAPRO vẫn sẵn sàng đồng hàng cùng VTC trong chương trình này cũng như các chương trình khác.
» Tọa đàm 5 năm thành lập Cổng 1400 tại TP. HCM
» 1400 kết nối thiện nguyện
Bài và ảnh: Hà Thành
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN