Tết này sẽ không ai phải đón giao thừa ở ga, bến

Thời sựThứ Sáu, 20/01/2012 06:59:00 +07:00

(VTC News) - Ủy ban ATGTQG vừa yêu cầu các tỉnh, TP tập trung cao độ, thực hiện đảm bảo không để hành khách phải ở lại bến xe, ga tàu trong đêm giao thừa.

(VTC News) – Ủy ban ATGT Quốc gia vừa yêu cầu các tỉnh, TP tập trung cao độ vào công tác tổ chức đợt cao điểm vận tải khách, thực hiện các biện pháp nhằm đảm bảo không để hành khách phải ở lại bến xe, ga tàu, sân bay trong đêm giao thừa.

Đảm bảo moi hành khách không phải ở lại bến xe, ga tàu, sân bay đêm giao thừa (Ảnh: Vovnews.vn)
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (ATGT QG) vừa có công điện yêu cầu Ban An toàn giao thông các tỉnh, TP và các cơ quan thành viên của Ủy ban ATGT QG tập trung cao độ vào công tác tổ chức đợt cao điểm vận tải khách, thực hiện các biện pháp nhằm đảm bảo không để hành khách phải ở lại bến xe, ga tàu, sân bay trong đêm giao thừa.

Cùng với đó, các đơn vị tuyên truyền, phổ biến và hướng dẫn hành khách mua vé tại các điểm bán vé được ủy quyền để được bảo đảm các quyền lợi hợp pháp, đặc biệt là hành khách đường bộ không đón xe ngoài bến hoặc tại điểm đỗ trái phép.


Chủ tịch Ủy ban ATGT QG Nguyễn Xuân Phúc cũng yêu cầu, các cơ quan chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát và kiên quyết xử lý các vi phạm có nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.


Kiên quyết ngăn chặn phương tiện chở quá số người quy định, bố trí phương tiện đưa khách quá tải tiếp tục hành trình. Kiên quyết đình chỉ ngay lái xe khách điều khiển phương tiện nếu đã bị tạm giữ hoặc thu hồi Giấy phép lái xe.


Đồng thời, tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm trong hoạt động vận tải khách, đặc biệt chú trọng hoạt động vận tải đường bộ và đường thủy nội địa; xử lý nghiêm những phương tiện hoạt động trái phép.


Theo Chủ tịch Ủy ban ATGT QG, trong 15 ngày đầu tháng 1/2012, tai nạn giao thông đã giảm so với cùng kỳ năm 2011. Do vậy, yêu cầu trên góp phần đảm bảo mọi người cùng được sum họp, đón Xuân Nhâm Thìn an toàn và thuận lợi.


Trần Vũ


Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !