Tesla phủ nhận hiện tượng xe điện tăng tốc đột ngột khi dừng đỗ

Tư vấnThứ Tư, 22/01/2020 11:00:00 +07:00
(VTC News) -

Tesla đưa ra các bằng chứng cho rằng những chiếc xe của mình sản xuất luôn hoạt động tốt và chuẩn xác.

Tuần trước, Cơ quan An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ (NHTSA) tuyên bố sẽ điều tra khoảng 500.000 xe điện Tesla do có nhiều khiếu nại về việc tăng tốc đột ngột ngoài ý muốn, dẫn đến những vụ tai nạn.

Mới đây, Tesla có phản hồi về vấn đề trên. Hãng xe này khẳng định: "Không có sự tăng tốc ngoài ý muốn trong các phương tiện của Tesla". Nhà sản xuất ô tô này cho biết họ có những dữ liệu chứng minh chiếc xe hoạt động đúng như thiết kế.

Tesla phủ nhận hiện tượng xe điện tăng tốc đột ngột khi dừng đỗ - 1

Tesla lên tiếng phủ nhận sản phẩm của mình bị lỗi.

Hơn nữa, nhà sản xuất ô tô cho rằng các mẫu Model S, Model X và Model 3 đều có hai cảm biến cắt mô-men xoắn khỏi động cơ nếu phát hiện ra sự cố nhằm chấm dứt sự truyền động của xe. Việc nhấn cả hai bàn đạp sẽ khiến phanh đè lên chân ga, kích hoạt chức năng phanh an toàn và đảm bảo xe sẽ được dừng lại.

Đây là một thiết lập phổ biến trên nhiều phương tiện hiện nay nhưng Tesla đưa nó tiến thêm một bước xa hơn bằng cách sử dụng các cảm biến Autopilot (tính năng tự lái). Hãng xe mô tả các cảm biến này có thể giúp phân biệt các lỗi sử dụng bàn đạp tiềm năng khi tài xế vô tình đạp nhầm chân ga hoặc đạp cả hai.

Tin tức cuộc điều tra của NHTSA về những sự cố của xe Tesla xuất hiện vào cuối tuần trước khi một khách hàng phàn nàn rằng khi di chuyển vào chỗ đỗ xe, chiếc Model 3 2019 bất ngờ tăng tốc vượt lên lề đường và xảy ra va chạm, phá vỡ kính chắn gió của xe.

Ngọc Khánh(Nguồn: Cnet)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp