Teen Việt: 'Trong tình yêu nên học cách buông tay'

(VTC News) - Tình yêu là thứ tình cảm đẹp nhất, thiêng liêng nhất, hãy để nó đẹp đến tận giây phút cuối cùng, dù cả hai đều đã là người xa lạ.

Tình yêu khiến con người ta có nhiều cảm xúc đặc biệt và đánh dấu bước trưởng thành của mỗi cá nhân. Tuy nhiên, tình yêu không phải lúc nào cũng đẹp, cũng đi đến một “happy ending”.

Thời gian gần đây, dư luận không khỏi bức xúc trước thông tin về vụ thảm sát mà nguyên nhân chính được xác định là do hận thù trong tình yêu. Thực tế đã có không ít trường hợp 'trả thù tình' sau chia tay gây hậu quả nghiêm trọng.

Một số chọn cách lên mạng nói xấu 'người cũ', số khác thì tung ảnh, clip nhạy cảm lên để trả thù. Dù bằng cách này hay cách khách nhưng những hậu quả để lại sau mỗi vụ việc đều khiến mỗi chúng ta phải suy ngẫm. Cùng xem ý kiến của teen Việt về vấn đề này.

'Thật sự quá kinh hoàng'. Hot boy Nguyễn Tuấn Nhã (trường THPT Marie Curie, TPHCM) đã phải thốt lên như vậy khi biết thông tin về vụ án ở Bình Phước. Theo Nhã, mỗi người không nên tự biến tình yêu của mình thành sự thù hận. 'Anh chàng đó đã yêu một cách quá mù quáng. Vì yêu mà anh ta trở nên cuồng dại và đánh mất lý trí. Hãy cứ yêu và dù kết quả thế nào thì hãy coi khoảng thời gian đó là những kỷ niệm đẹp của mỗi người'.

Tuấn Nhã chia sẻ thêm rằng bản thân cũng đang gặp phải trắc trở trong chuyện tình cảm nhưng không vì thế mà cậu có cái nhìn tiêu cực về tình yêu.

Trong khi đó, Hồ Thanh Phong, kiện tướng Teakwondo quốc gia khẳng định: “Khi yêu sẽ gặp muôn vàn trắc trở, cả hai nên cùng nhau vượt qua để đến với nhau một cách chân thành. Tình cảm không thể gượng ép. Nếu đã không còn tình cảm thì nên dừng lại và để người đó bước tiếp trên con đường đã chọn bởi cái đích cuối cùng của tình yêu là hạnh phúc”.

Ông đồ 'nhí' Võ Tuấn Xuân Thành (học sinh trường THPT Võ Thị Sáu, TPHCM) cũng chia sẻ quan điểm của mình về tình yêu 'gà bông': 'Hãy để tình yêu tồn tại theo đúng nghĩa của nó. Yêu không vụ lợi, không lý do, toan tính. Hãy yêu vì thật sự cần nhau và phải biết hy sinh hạnh phúc cho người mình yêu'.

Tài năng, xinh xắn và được nhiều chàng trai theo đuổi nhưng cô bạn Bùi Khánh Hà (Sinh viên năm I trường ĐH Ngoại thương) luôn khéo léo biết cách để những tình cảm đó chỉ dừng ở mức bạn bè trong sáng.

Khánh Hà cho biết: 'Tình yêu mà sinh ra thù hận thì đó không phải là yêu. Theo em yêu là trong lòng mình phải luôn mong đối phương được vui vẻ hạnh phúc, dù bên cạnh người đó không phải mình'.

Phú Thịnh – chàng hot boy được mệnh danh là 'nam thần phim ngắn' cũng chia sẻ quan điểm của mình về tình yêu. Theo Phú Thịnh, khi yêu một ai đó, chỉ cần thấy họ được hạnh phúc và mỉm cười mỗi ngày đã là một niềm vui lớn.

'Nếu mọi chuyện không đi đến cái kết mà mình mong muốn thì hãy để người kia ra đi. Vì yêu mà trở nên hận thù thì mình thấy đó không phải là tình yêu, là ích kỉ và mù quáng thì đúng hơn.

Nếu là mình, mình sẽ tập trung vào công việc và hi vọng thời gian làm lành vết thương lòng. Nhưng mình cũng sẽ không quên dõi theo cô ấy và luôn cầu chúc cô ấy được hạnh phúc'
, Phú Thịnh trải lòng.

Còn bạn Nguyễn Quý Tùng (Đồng Nai) cho rằng yêu không được, chuyển sang hận thù là biểu hiện cực đoan. “Ngoài tình yêu nam nữ còn có tình cảm gia đình, bạn bè và đồng loại nữa.

Không thể vì không được yêu mà quay sang đáp trả. Con người thì phải học cách chấp nhận và đối mặt với khó khăn. Có như vậy mới trưởng thành và có được nhận thức đúng đắn. Hãy coi những thách thức trong tình yêu là động lực để hoàn thiện bản thân, tìm hiểu, mở mang kiến thức để mang lại nhiều giá trị có ích cho cộng đồng”.

Quý Tùng còn mạnh dạn đưa ra triết lý: 'Thất bại trong tình yêu cũng là cách giúp con người trưởng thành hơn. Nó sẽ giúp cân bằng giữa lý trí và cảm xúc'.

Min
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN