• Zalo

Tây nhởn nhơ đua xe máy ruồi giữa phố: CSGT nói gì?

Thời sự Thứ Hai, 22/07/2013 07:00:00 +07:00

(VTC News) – Cảnh sát giao thông TP.HCM chưa nắm được, và cũng hoàn toàn không biết thông tin về cuộc đua xe máy ruồi ngay giữa trung tâm Sài Gòn.

(VTC News) – Cảnh sát giao thông TP.HCM chưa nắm được và cũng hoàn toàn không biết thông tin về cuộc thi đua xe máy ruồi ngay giữa trung tâm Sài Gòn.

Đó là khẳng định của lãnh đạo phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an TP.HCM (PC 67) khi trao đổi với PV VTC News vào trưa hôm nay, 22/7, xung quanh thông tin về cuộc đua xe máy dạng ruồi, một chương trình đặc biệt về châu Á có tên "Hamish and Andy's Gap Year Asia".

Theo đó, vị lãnh đạo nói trên khẳng định vẫn chưa nắm được và cũng hoàn toàn không biết bất cứ thông tin gì về cuộc thi này, cho dù nó đã diễn ra ngay giữa trung tâm Sài Gòn.

Hiện PC 67 TP.HCM sẽ cho kiểm tra lại thông tin nói trên, và sẽ có phản hồi lại với báo chí sau khi có kết quả.

Tương tự, Đội CSGT Bàn Cờ (đơn vị quản lý địa bàn) hiện cũng vẫn chưa biết bất cứ thông tin gì liên quan đến cuộc thi trên địa bàn do mình phụ trách.

Trước đó, trên các diễn đàn mạng xã hội hôm 15/7 vừa qua lan truyền một video clip dài 15 phút, ghi lại cảnh hai thanh niên người nước ngoài đua xe máy (50cc) dạng ruồi ngay giữa một bùng binh trung tâm TP.HCM.

TP.HCM, đua xe máy, dạng ruồi.
Hai thanh niên người nước ngoài đua xe máy dạng ruồi ngay giữa trung tâm TP.HCM. 

Theo hình ảnh ghi lại cho thấy, đây là bùng binh ngã 6 giao giữa các đường Trần Phú – Hùng Vương (Q.5) – Nguyễn Thị Minh Khai – Lý Thái Tổ (Q.3), Phạm Viết Chánh – Nguyễn Văn Cừ (Q.1).

Đây luôn được coi là một trong những bùng binh có mật độ giao thông dày đặc nhất giữa Sài Gòn.

Trong đoạn video, bùng binh nói trên sẽ được trở thành đường đua “Mô tô GP” và hai tay đua chính sẽ phải hoàn thành 250 vòng đua. Tay đua người nước ngoài (áo vàng) sau 3 giờ thực hiện đã về đích trước tiên, trước một tay đua áo xanh khác bỏ cuộc giữa chừng vì xe hư.

Tuy nhiên, sau khi xem đoạn video clip nói trên cùng với câu trả lời ban đầu của cơ quan chức năng, dư luận không khỏi giật mình đặt câu hỏi: Xe máy dạng ruồi sao lại có thể được lưu thông ngay giữa nội thành TP.HCM?

Mặc dù đây là cuộc đua chỉ mang tính chất "vui là chính", nhưng một chương trình truyền hình thực tế của nước ngoài được tổ chức, thực hiện trót lọt, qua mặt đơn vị tuần tra kiểm soát giao thông trên địa bàn, không khỏi khiến dư luận băn khoăn về tính hợp pháp của nó.

VTC News sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này.

Việt Dũng

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều

Lâm Tâm Như đã ly hôn?

Lâm Tâm Như đã ly hôn?

Blogger nổi tiếng của làng giải trí Trung Quốc tuyên bố thông tin chấn động: Cặp đôi đình đám Hoắc Kiến Hoa và Lâm Tâm Như đã ly hôn.