Tây Ban Nha thua đau trong ngày 'ôn lại kỷ niệm'

Thể thaoThứ Tư, 20/11/2013 06:57:00 +07:00

(VTC News) - Hơn 3 năm sau khi đăng quang tại Nam Phi, đội tuyển Tây Ban Nha mới trở lại mũi Hảo vọng, nhưng kỷ niệm trong họ không còn đẹp như khi xưa nữa

(VTC News) - Hơn 3 năm sau khi đăng quang tại Nam Phi, đội tuyển Tây Ban Nha mới trở lại mũi Hảo vọng, nhưng kỷ niệm trong họ không còn đẹp như khi xưa nữa.


Nam Phi không được dự World Cup 2014, nhưng điều đó dường như chẳng làm các cầu thủ nước này quá bận tâm. Trước Tây Ban Nha, đội bóng đã thống trị thế giới suốt 7 năm qua, đội chủ nhà của World Cup 2010 đã có một trong những trận đấu hay nhất của mình.

Tây Ban Nha đã thua trong ngày trở lại Soccer City 

Ngay sau tiếng còi khai cuộc, Nam Phi đã tấn công và ép sân. Trước những nghệ sỹ như Iniesta, Alonso hay Busquets, đội chủ nhà không hề run sợ. Họ pressing, chủ động dâng cao đội hình và chẳng ngại ngần đánh vỗ mặt vào thẳng khung thành của Iker Casillas.

Khó có thể biện minh rằng La Roja đã chơi thiếu quyết tâm hoặc Cơn cuồng phong màu đỏ không có đủ anh tài, bởi Vicente Del Bosque không thể đi hàng ngàn km chỉ để các học trò thư giãn và làm quân xanh.

Bàn thắng duy nhất của Parker ở phút 57 chỉ là một trong số rất nhiều cơ hội mà Nam Phi đã tạo ra. Một trận thắng xứng đáng của đội chủ nhà, và cũng mở ra nỗi lo cho các nhà đương kim vô địch trước thềm World Cup 2014 vào năm sau.


Đội hình thi đấu
Nam Phi: Khune, Ngcongca, Khumalo (Xulu 46’), Nthete, Matlaba, Furman, Jali (Kamohelo 50’), Manyisa (Zungu 62’), Claasen (Tshabalala 46’), Parker (Patosi 90’), Rantie.
Tây Ban Nha: Casillas (Valdes 46’), Arbeloa, Albiol, Ramos, Monreal, Busquets, Alonso (Mata 62’), Iniesta (Koke 75’), Pedro (Navas 62’), Villa (Negredo 58’), Llorente (Carzola 46’)


Giang Hương
Bình luận
vtc.vn