Tàu vũ trụ Trung Quốc nặng hơn 8 tấn có thể rơi xuống Trái Đất vài tuần tới
  • Zalo

Tàu vũ trụ Trung Quốc nặng hơn 8 tấn có thể rơi xuống Trái Đất vài tuần tới

Thế giới Thứ Bảy, 06/01/2018 14:03:00 +07:00

Tàu vũ trụ Thiên Cung-1 của Trung Quốc với trọng lượng hơn 8 tấn có thể rơi xuống Trái Đất trong tháng 1/2018, các nhà khoa học ở công ty không gian vũ trụ cho biết.

Theo Fox News, Thiên Cung-1 (hay Tiangong-1), tàu vũ trụ được phóng ra quỹ đạo Trái đất vào tháng 9/2011, được dự đoán có khả năng rơi khỏi không gian vào khoảng tháng 1/2018.

Dù vậy các nhà nghiên cứu vẫn chưa biết chính xác sự kiện này sẽ xảy ra khi nào và ở đâu.

thien-cung-1

 Tàu vũ trụ Thiên Cung - 1 dài 12 m, đường kính 3,3 m, nặng 8,5 tấn có khả năng bị mất liên lạc từ năm 2016. (Ảnh: CNN)

Theo The Guardian, các cán bộ không gian Trung Quốc vào năm 2016 cho biết họ đã mất liên lạc với tàu vũ trụ này và dự đoán nó sẽ rơi trở lại Trái Đất vào khoảng cuối năm 2017, giữa năm 2018.

Trạm vũ trụ không gian này được xác định có khả năng rơi xuống khu vực nằm ở giữa vĩ độ 43 độ Bắc và 43 độ Nam. Đây là khu vực nằm ở đại dương nhưng các mảnh vỡ vẫn có khả năng rơi xuống khu đông dân cư gần đó.

Theo Fox News, hệ thống tàu vũ trụ này được cho là sẽ từ từ trở lại bầu khí quyển, cho phép một số khối vật chất tránh bị nổ trong quá trình tái nhập. Nhưng theo cơ quan không gian vũ trụ, bị vật chất trong không gian va phải vẫn chưa phải là vấn đề lớn nhất.

Các nhà khoa học cho biết có khả năng những chất độc từ các mảnh vỡ vẫn còn lại sau khi trở về khí quyển, vì vậy người dân tốt nhất không nên chạm hoặc hít vào nếu tìm thấy mảnh vỡ nào có khả năng là của tàu vũ trụ.

Video: Phát hiện tàu vũ trụ của "người ngoài hành tinh" dưới đáy biển

Phương Anh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Tàu vũ trụ Trung Quốc nặng hơn 8 tấn có thể rơi xuống Trái Đất vài tuần tới" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất