Tàu vận tải quân sự Mỹ 3 lần xuất hiện bí ẩn tại Biển Đen, Nga cảnh giác theo dõi

(VTC News) - Theo Trung tâm quản lý quốc phòng của Liên bang Nga, tàu USNS Yuma bắt đầu tiến vào vùng nội hải Biển Đen lúc 17h30 ngày 14/9 (giờ Matxcơva).

Hạm đội Biển Đen đang theo dõi sát sao hành trình của tàu vận tải quân sự cao tốc Yuma của Hải quân Mỹ, sau khi chiếc tàu này tiến vào vùng nội hải Biển Đen ngày 14/9. Thông tin này được công bố ngày 15/9 bởi Trung tâm quản lý quốc phòng (trực thuộc Bộ Quốc phòng) của LB Nga.

Hạm đội Biển Đen đảm trách nhiệm vụ bám sát tàu vận tải quân sự cao tốc Yuma của Hải quân Mỹ từ thời điểm tàu này tiến vào vùng nội hải Biển Đen lúc 17h30 ngày 14/9 theo giờ Matxcơva” - Trung tâm cho biết.

Cơ quan trực thuộc Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh, các lực lượng và phương tiện trực chiến của Hạm đội Biển Đen đang thực hiện nhiệm vụ “giám sát sát sao tàu Mỹ”.

Tau van tai quan su My 3 lan xuat hien bi an tai Bien Den, Nga canh giac theo doi hinh anh 1

Tàu vận tải quân sự USNS Yuma của Hải quân Mỹ. (Ảnh: US Navy) 

Theo báo cáo, đây là lần thứ ba trong năm nay, tàu USNS Yuma xuất hiện tại Biển Đen. Tuy nhiên, mọi thông tin về mục đích, hay những thứ mà nó chở bên trong đều không được tiết lộ.

USNS Yuma là tàu vận tải cao tốc lớp Spearhead, được thiết kế để phục vụ các hoạt động vận chuyển hàng hóa, binh sĩ và thiết bị quân sự, cũng như tiến hành hoạt động cứu trợ nhân đạo.

USNS Yuma đóng vai trò là tàu hỗ trợ nên được sử dụng cho mọi hoạt động vận chuyển của tất cả lực lượng quân sự Mỹ. Thủy thủ đoàn trên tàu bao gồm những nhân viên dân sự trong lực lượng hải quân Mỹ.

Sàn tàu USNS Yuma đủ rộng để trực thăng CH-53H Super Stallion có thể cất hạ cánh. Ngoài ra, con tàu còn được trang bị 4 súng máy hạng nặng M2.

Trước đó, theo thông báo, vào ngày 8/8, các lực lượng của Hạm đội Biển Đen cũng đã thực hiện nhiệm vụ giám sát tàu khu trục USS Porter, và vào ngày 30/6 là tàu khu trục trang bị tên lửa dẫn đường USS Carney cùng của Hải quân Mỹ.

Video: Nga giám sát động thái của tàu Hải quân Mỹ USS Yuma tại Biển Đen.

Bộ Quốc phòng Nga lưu ý, theo Công ước quốc tế Montreux, trong đó quy định về việc qua lại eo biển Thổ Nhĩ Kỳ đối với tàu chiến của các quốc gia ngoài khu vực Biển Đen, thời hạn để tàu chiến Mỹ có mặt ở Biển Đen không được vượt quá 21 ngày.

Thủ tướng Anh Boris Johnson tự tin đạt được thỏa thuận Brexit trong vài tuần

Thủ tướng Anh Boris Johnson tự tin đạt được thỏa thuận Brexit trong vài tuần

Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết hoàn toàn tự tin về việc đạt được một thỏa thỏa thuận Brexit với EU trong vài tuần.
Giá dầu thế giới tăng vọt sau cuộc tấn công vào 2 nhà máy dầu Saudi Arabia

Giá dầu thế giới tăng vọt sau cuộc tấn công vào 2 nhà máy dầu Saudi Arabia

Giá dầu thế giới tăng 19% sau cuộc tấn công của máy bay không người lái vào 2 nhà máy dầu Saudi Arabia, khiến lượng cung dầu thế giới giảm hơn 5%.

 (Nguồn: TASS)

Văn Đức
Chủ đề:

USNS Yuma

,

Biển Đen

,

Nga

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU