Tàu tuần tra 3000 tấn của Nhật Bản chính thức cập cảng Đà Nẵng

(VTC News) - Tàu huấn luyện của Học viện Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản đã cập cảng Tiên Sa và chính thức thăm hữu nghị TP Đà Nẵng.

Sáng 24/7, tại cảng Tiên Sa (TP Đà Nẵng), Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển và Bộ Tư lệnh Quân khu 5 đã tổ chức tiếp đón tàu huấn luyện KoJIMA của Học viện Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản. Đây là chuyến thăm hữu nghị Đà Nẵng lần thứ 5 của tàu thuộc Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản.

Tau tuan tra 3000 tan cua Nhat Ban chinh thuc cap cang Da Nang hinh anh 1

Tàu KOJIAMA của Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản đã chính thức cập cảng Tiên Sa. 

Chuyến thăm của tàu tuần tra Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản tới Đà Nẵng tiếp tục khẳng định mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Cảnh sát biển Việt Nam và Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản. Chuyến thăm cũng là cơ hội tốt để đôi bên chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm trong thực thi pháp luật trên biển cũng như tăng cường giao lưu và hiểu biết lẫn nhau.

Cảnh sát biển Việt Nam và Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản là thành viên tích cực của Hiệp định Hợp tác khu vực về chống cướp biển và cuớp có vũ trang chống lại tàu thuyền Châu Á (ReCAAP).

Tau tuan tra 3000 tan cua Nhat Ban chinh thuc cap cang Da Nang hinh anh 2

 Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Vùng 2 và Bộ Tư lệnh Quân khu 5 tặng hoa cho thủy thủ trên tàu KOJIMA.

Trong chuyến thăm kéo dài đến ngày 28/7, ông Hironobu Tonoki (thuyền trưởng) và 80 thủy thủ, học viên của tàu KOJIMA sẽ đến chào xã giao lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng, lãnh đạo Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển, Trung tâm MRCC Khu vực 2 và có thời gian làm việc tại Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2.

Tau tuan tra 3000 tan cua Nhat Ban chinh thuc cap cang Da Nang hinh anh 3

 Chuyến thăm hữu nghị của Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản sẽ kéo dài từ ngày 24 đến 28/7.

Được biết, con tàu KOJIMA có chiều dài 115m, rộng 14m và trọng tải lên đến 3000 tấn.

>>> Đọc thêm: Thanh tra Đà Nẵng đề nghị kiểm điểm Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu

Hà Bình
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU