Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Tàu Sunrise mất tích: Cướp biển đã thả 18 thuyền viên

Thời sự Thứ Năm, 09/10/2014 07:46:00 +07:00

(VTC News) - Sau khi cướp biển tấn công và hút hết dầu, bọn chúng đã thả 18 thuyền viên, đêm nay tàu Sunrise sẽ về đến Việt Nam.

(VTC News) - Sau khi cướp biển tấn công và hút hết dầu, bọn chúng đã thả 18 viên viên, trong đó có 2 người bị thương nhẹ, đêm nay tàu Sunrise sẽ về đến Việt Nam.

Sáng nay (9/10), ông Nguyễn Vũ Điệp, đại diện Công ty Cổ phần đóng tàu Thủy sản Hải Phòng cho biết, hồi 5 giờ sáng nay, thuyền trưởng tàu Sunrise 689 Nguyễn Quyết Thắng đã điện báo về Công ty cho biết, tàu bị cướp biển tấn công, khống chế, sau đó hút hết dầu, cướp tài sản. 18 thuyền viên đã được thả, trong đó có 2 người bị thương nhẹ, còn lại các thuyền viên khác đều bình an, tinh thần ổn định.

Ông Điệp cũng cho biết, hiện tàu Sunrise 689 đang trên hành trình về Việt Nam, vào sáng sớm nay khi tàu về đến lãnh hải Việt Nam thì có sóng nên đã gọi điện về cho Công ty, dự kiến đêm nay tàu sẽ về đến Vũng Tàu.
Tàu Sunrie 689, cướp biển, Hải Phòng, Vũng Tàu, 18 thuyền viên
Phía Công ty đã xác nhận, tàu Sunrise 689 bị cướp biển tấn công, hiện đang trên đường về Việt Nam 
Trước đó, Tàu Sunrise 689 thuộc Công ty Cổ phần Đóng tàu Thủy sản Hải Phòng đã rời Cảng Horizon (Singapore) từ 18h ngày 2/10 về tỉnh Quảng Trị, với tốc độ 6,7 hải lý/giờ. Khoảng 40 phút sau khi xuất phát, tàu bị mất liên lạc với chủ tàu.

Theo tuyến hành trình thì đến chiều 5/10, tàu sẽ về đến Côn Sơn và có thể liên lạc với chủ tàu bằng điện thoại. Tuy nhiên, từ 18h40’ ngày 2/10 đến nay chủ tàu hoàn toàn mất liên lạc với tàu Sunrise 689, không rõ tình trạng trên tàu thế nào. Khi mất liên lạc, trên tàu có 18 thuyền viên, tàu chở 5.226 tấn dầu Gasoil, thời tiết khu vực biển tàu mất liên lạc rất xấu, có gió Tây Nam cấp 4-5 và mưa dông mạnh.

Minh Khang
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin