• Zalo

Tàu nước ngoài vào Hải Phòng sửa chữa, bỏ rơi 23 thủy thủ ngoại quốc

Thời sự Thứ Tư, 17/08/2016 07:27:00 +07:00

Sau khi nhận lệnh đưa tàu vào Hải Phòng sửa chữa, 23 thủy thủ nước ngoài đã bị chủ tàu bỏ rơi nhiều tháng trong tình trạng thiếu đồ ăn, thức uống và không được trả lương.

Ngày 16/8, nguồn tin từ Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng cho biết, đơn vị này vừa báo cáo với Cục Hàng hải Việt Nam về trường hợp 23 thuyền viên nước ngoài bị chủ tàu bỏ rơi tại Việt Nam. 

dbb404507-2

 Tàu YONG WIN 18 neo đậu tại xưởng sửa chữa tàu

Trước đó, ngày 13/5, có 2 tàu chở dầu tên SHUN DA (treo cờ Belize) và YONG WIN 18 (Mongolia) thuộc Công ty Jumbo Sino Development Limited (Trung Quốc) được đưa vào Công ty TNHH Một thành viên đóng tàu Nam Triệu (TP. Hải Phòng) để sửa chữa.

Đáng nói, từ khi tàu cập bến sửa chữa, 23 thuyền viên của 2 con tàu này (gồm 10 người Trung Quốc, 13 người Myanmar) đã bị bỏ rơi trong tình trạng thiếu đồ ăn thức uống và không được chủ tàu trả lương nhiều tháng.  

Các thuyền viên cho biết, khi được nhận lệnh cập xưởng sửa chữa, các thuyền viên không được liên lạc gì với chủ tàu. 23 thuyền viên mong muốn được gặp chủ tàu đồng thời được trở về quê hương.  

 Sau khi nhận được phản ánh của các thuyền viên, ngày 6/8, Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng đã tổ chức đoàn công tác đến tham hỏi, động viên và ghi nhận vụ việc.  

dbb40450712

 Những thuyền viên nước ngoài bị bỏ rơi suốt 3 tháng qua tại Hải Phòng

Trong lúc tìm cách liên lạc với chủ tàu, Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng cùng công ty Nam Triệu đã hỗ trợ nhu yếu phẩm, đảm bảo sức khỏe cho các thuyền viên.

Video: Nhiều tàu cá Vệt Nam bị tàu vỏ sắt Trung Quốc đâm va

Minh Khang
Bạn có cảm nghĩ gì về "Tàu nước ngoài vào Hải Phòng sửa chữa, bỏ rơi 23 thủy thủ ngoại quốc" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin