Tàu ngầm tự chế Việt Nam lên báo Nga

(VTC News) - Báo chính thống Nga đưa tin về chiếc tàu ngầm tự chế mang tên 'Trường Sa 1' của một doanh nhân tỉnh Thái Bình.

Tiếng nói nước Nga đưa tin, ông Nguyễn Quốc Hòa, một doanh nhân ở tỉnh Thái Bình, Việt Nam, đã tự thiết kế và dự định trong vòng một năm chế tạo một chiếc tàu ngầm mini, trở thành tàu ngầm đầu tiên được chế tạo theo thiết kế Việt Nam.
Chiếc tàu ngầm tự chế mang tên 'Trường Sa 1' - Ảnh minh họa 

Chiếc tàu ngầm tự chế mang tên 'Trường Sa 1' - Ảnh minh họa 


Chiếc tàu ngầm mang tên là “Trường Sa 1” để thể hiện lòng yêu nước, theo blog của Trung tâm phân tích chiến lược và công nghệ.
Chiếc tàu vỏ đơn này được thiết kế cho thủy thủ đoàn từ một đến hai người. Chiều dài thân 8,8 mét, chiều cao theo phần buồng lái là 3 mét.
Theo tính toán lạc quan của nhà thiết kế Hòa, tàu có khả năng di chuyển dưới nước đến 15 giờ và đạt tốc độ 20-25 hải lý trong khi lặn. Trường Sa 1 có thể lặn sâu đến 50 mét với phạm vi hoạt động là 800 km, thời gian hoạt động độc lập trên biển lên đến 15 ngày.
Việc thử nghiệm trên biển cho tàu dự kiến sẽ bắt đầu vào tháng 11 tới.
Nhà phát minh 56 tuổi này coi "Trường Sa 1" chỉ như một con tàu thử nghiệm và hy vọng dựa trên cơ sở đó thiết kế những tàu ngầm khác lớn hơn, được sử dụng trong lĩnh vực quân sự và có khả năng góp sức cả trong việc bảo vệ quần đảo Trường Sa.

Huyền Lê
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN