• Zalo

Tàu ngầm Argentina chở 44 thủy thủ mất tích khi đang tuần tra tại Đại Tây Dương

Thế giới Thứ Bảy, 18/11/2017 08:27:00 +07:00

Một chiến dịch tìm kiếm quy mô đang được mở ra sau khi tàu ngầm tấn công ARA San Juan của quân đội Argentina chở 44 thủy thủ mất liên lạc khi đang làm nhiệm vụ tuần tra.

Lần cuối cùng San Juan liên lạc với đất liền đã cách đây 2 ngày khi đang hoạt động ở vùng vịnh St. George, tỉnh Chubut rạng sáng 15/11, cách bờ 432 km. Vào thời điểm "mất tích", nó đang trên hành trình di chuyển từ căn cứ Ushuaia đến cảng Mar del Plata và cách bờ. Tuy nhiên, quân đội Argentina cho rằng có thể chiếc San Juan chỉ đang gặp vấn đề với hệ thống liên lạc. 

ara-san-juan-3122-1510962958_qyjm

Một chiếc tàu ngầm ARA San Juan

"Khi tàu ngầm mất liên lạc, nó sẽ nổi lên mặt nước. Các công tác tìm kiếm vẫn đang tiếp tục được tiến hành. Không loại trừ khả năng đã xảy ra vấn đề với nguồn năng lượng trên tàu. Tôi không muốn nghiêm trọng hóa vấn đề. Chúng tôi vẫn đang mất liên lạc và chưa thể xác định được chuyện gì đang xảy ra", Reuters lời người phát ngôn hải quân Argentina Enrique Balbi cho hay. 

Ông này cũng cho hay, số lượng lương thực trên tàu đủ dùng trong nhiều ngày bất chấp việc mất liên lạc với đất liền

Video: Tàu ngầm Nga nối lên mặt nước để mua tủ lạnh của ngư dân Na Uy

Dù vậy, một chiến dịch tìm kiếm quy mô lớn đang được mở ra với hy vọng nhanh chóng nối lại liên lạc với con tàu mất tích. Argentina mới đây cũng đã huy động lực lượng tuần duyên, máy bay tuần tra và trực thăng để tham gia tìm kiếm, đồng thời hợp tác với chính phủ Mỹ, Anh và Chile để bao quát được tình hình cũng như phạm vi tìm kiếm. 

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin