Tàu Mông Cổ cháy trên vùng biển Cẩm Phả

(VTC News - Tàu vận tải biển quốc tịch Mông Cổ đang neo đậu trên vùng biển Cẩm Phả thì bị phát hỏa từ khu vực cabin, hiện đang điều tra làm rõ nguyên nhân.

Chiều 2/2, thông tin từ UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, vào hồi 13h00 chiều cùng ngày, tại vị trí CO20, khu neo tàu Hòn Con Ong, thuộc vùng biển Cẩm Phả (Quảng Ninh), xảy ra vụ cháy tàu biển South Star, hô hiệu: JVJW5, quốc tịch Mông Cổ của Công ty TNHH Vận tải biển Tuấn Huy.

Trong khi neo đậu lại vị trí nêu trên, tàu South Star phát hỏa làm cháy phần cabin (chưa rõ nguyên nhân), các thuyền viên đã được đưa đến vị trí an toàn, không có thiệt hại về người.
Đến 15h cùng ngày đám cháy đã được dập tắt 

Đến 15h cùng ngày đám cháy đã được dập tắt 


Tàu có chiều dài 165m, rộng 27 m, do ông Lê Văn Đoàn làm thuyền trưởng, có tổng cộng 18 thuyền viên.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, ông Nguyễn Đức Long - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo Cảng vụ hàng hải Quảng Ninh phối hợp với các các cơ quan chức năng của tỉnh tiến hành công tác ứng cứu, đảm bảo tuyệt đối tính mạng của các thuyền viên và thực hiện công tác cứu hỏa. 

Đồng thời cử bà Vũ Thị Thu Thủy - Phó chủ tịch UBND tỉnh kịp thời có mặt tại hiện trường để chỉ đạo các lực lượng chức năng như: Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tỉnh, Bộ đội biên phòng, Cảng vụ hàng hải phối hợp với các lượng chức năng liên quan tập trung công tác cứu hộ, cứu nạn.công tác khắc phục sự cố. 

Bên cạnh đó, bà Thủy yêu cầu các lực lượng chức năng cần nhanh chóng tìm ra nguyên nhân vụ cháy và cần khoanh vùng khu vực tàu cháy, cần cảnh báo cho các tàu, phương tiện thủy không qua lại để đảm bảo an toàn.

Đến 15h00 cùng ngày, đám cháy đã cơ bản được dập tắt, toàn bộ thuyền viên trên tàu đều an toàn.
Video cháy tàu cá ở Hoàng Sa  

Minh Khang
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN