Tàu hỏa trật bánh ở Ấn Độ, 7 hành khách thiệt mạng

Tai nạn xảy ra vào sáng sớm khi hầu hết hành khách đang ngủ, có thể do một đoạn đường sắt bị lỗi.

Quan chức ngành đường sắt Ấn Độ cho biết 7 hành khách thiệt mạng và nhiều người bị thương khi đoàn tàu 11 toa trật khỏi đường ray tại bang Bihar, phía đông nước này vào sáng sớm nay, Reuters đưa tin. 

Tau hoa trat banh o An Do, 7 hanh khach thiet mang hinh anh 1

Đội cứu hộ và đám đông người dân tập trung tại hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: PTI) 

Cảnh quay từ kênh truyền hình địa phương cho thấy đám đông tập trung gần hiện trường vụ tai nạn, trong khi đội cứu hộ dọn dẹp những toa tàu bị đổ và tìm kiếm người bị mắc kẹt. 

Hầu hết hành khách đang ngủ khi xảy ra sự cố. "Tôi đang ngủ thì đột nhiên có tiếng nổ lớn. Sau đó tôi thấy mình nằm dưới một đống túi", hành khách Mahesh Kumar kể lại. 

Tổng công ty đường sắt Ấn Độ cho biết nguyên nhân dẫn đến tai nạn là "một đoạn gãy trên đường sắt", đồng thời cam kết điều tra kỹ sự cố này. Bộ Đường sắt Ấn Độ tuyên bố bồi thường 500.000 rupee (khoảng 7.000 USD) cho thân nhân người thiệt mạng.

Bộ trưởng Đường sắt Ấn Độ Piyush Goyal hôm 1/2 khẳng định vấn đề an toàn đường sắt đã được cải thiện sau một loạt tai nạn chết người. Đây là phương tiện giao thông đường dài chủ yếu ở Ấn Độ, nhưng cơ sở hạ tầng được nâng cấp chậm đã dẫn đến nhiều thảm họa. Năm 2016, một chuyến tàu chở khách cũng trật bánh ở bang Bihar khiến gần 150 người thiệt mạng. 

Tiết lộ nguyên nhân tai nạn tàu hỏa thảm khốc ở Đài Loan khiến 18 người chết

Tiết lộ nguyên nhân tai nạn tàu hỏa thảm khốc ở Đài Loan khiến 18 người chết

Nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn tàu hỏa thảm khốc ở Đài Loan hôm 21/10 được xác nhận ban đầu là do vượt quá tốc độ, tuy nhiên, cơ quan điều tra vẫn chưa kết luận nguyên nhân chính...
Tàu Mỹ vi phạm nghiêm trọng quy định tốc độ khi trật khỏi đường ray

Tàu Mỹ vi phạm nghiêm trọng quy định tốc độ khi trật khỏi đường ray

Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ cho biết tàu chạy với vận tốc 130 km/h trong khi tốc độ tối đa cho phép tại đoạn đường nơi xảy ra tai nạn là 50 km/h.
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU