• Zalo

Tàu hỏa lại trật bánh ở Hà Nội, 2 toa rời khỏi đường ray

Thời sự Thứ Hai, 07/08/2017 14:24:00 +07:00

Lần thứ 2 liên tiếp trong 2 ngày, tàu chở khách trật bánh ở ga Yên Viên (Hà Nội).

Sự việc xảy ra vào khoảng 4h30 ngày 7/8. Đoàn tàu SP2 chở khách từ Lào Cai về Hà Nội đến ga Yên Viên (Hà Nội) lại bị trật bánh khiến 2 tòa tàu rời khỏi đường ray.

Trả lời PV, bà Phùng Thị Lý Hà, Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần vận tải đường sắt Hà Nội xác nhận thông tin trên. Bà Hà cho biết sự cố xảy ra vào sáng sớm và đã được xử lý xong.

Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần vận tải đường sắt Hà Nội cho biết cũng tại vị trí này vào 4h ngày 6/8 cũng xảy ra một vụ tàu trật bánh tương tự.

Ông Phạm Nguyễn Chiến, Trưởng ban An ninh - An toàn (Tổng công ty Đường sắt Việt Nam) thông tin toa tàu bị trật khỏi đường ray là toa số 13 và 14 của tàu SP2. 

Lai them tau cho khach trat banh o ga Yen Vien hinh anh 1

Hai toa tàu trật bánh vào 4h30 hôm nay. (Ảnh: V.Đ)

Khi sự cố xảy ra, không có hành khách hay nhân viên trên tàu bị thương. Nhận được thông tin, ngành đường sắt đã tổ chức chuyển tải khách lên các toa khác để tiếp tục hành trình.

Đoàn tàu chở khách đã về tới ga Hà Nội vào lúc 6h hôm nay. Bà Hà cho biết sự cố xảy ra làm chậm một vài chuyến tàu. Dự kiến đến 11h, ngành đường sắt đưa toa xe bị trật bánh lên đường ray.

Về nguyên nhân khiến tình trạng tàu trật bánh tại ga Yên Viên xảy ra liên tiếp trong 2 ngày, bà Hà cho biết hiện ngành đường sắt đang phân tích, tìm hiểu.

Video: Tàu hỏa chở 500 khách trật bánh vì hòn đá trên đường ray

Trước đó, 4h ngày 6/8, tại ga Yên Viên, khi đoàn tàu từ Lào Cai về Hà Nội, một toa bị nghiêng ra ngoài đường ray. Trong toa có 26 hành khách đều an toàn, không ai bị thương. Sau khi sự cố xảy ra, toa tàu bị nghiêng đã được cắt rời khỏi đoàn tàu. Tàu được nối lại và tiếp tục chở  khách về ga Hà Nội.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều