Tàu du lịch bị chìm ở Đà Nẵng được cải tạo từ tàu cá cũ, từng lừa hành khách

Thời sựChủ Nhật, 05/06/2016 16:17:00 +07:00

Tàu Thảo Vân 2 chìm trên sông Hàn tối 4/6 cùng hơn 50 khách du lịch là con tàu được cải tạo từ tàu cá cũ, trọng tải chỉ chở được khoảng 28 người cả thuyền viên.

Liên quan đến vụ chìm tàu thảm khốc trên sông Hàn tối 4/6, ông Khuất Việt Hùng – Phó chủ tịch Ủy ban An toàn Giao thông Quốc Gia cho biết tàu du lịch Thảo Vân 2 gặp nạn được cải tạo từ tàu cá cũ.

"Tàu cá cải hóa theo quy định chỉ chở được 28 người tính luôn cả thuyền viên. Tuy nhiên, số lượng người đi trên tàu này tính đến thời điểm hiện tại đã là 56 người như vậy là không thể chấp nhận được", ông Khuất Việt Hùng nói. 

Được biết, chiếc tàu bị chìm là chiếc tàu du lịch nhỏ nhất trong các tàu du lịch trên sông Hàn. Ngoài ra, tất cả các hành khách trên tàu lúc đó không ai mặc áo phao, chủ tàu cũng không nhắc. 

A 4

 Hiện vẫn còn 3 nạn nhân trong đó có hai trẻ nhỏ mất tích chưa được tìm thấy trong vụ chìm tàu du lịch trên sông Hàn

Đơn vị chủ quản tàu là công ty TNHH Thảo Vân đã từng bị phạt vì có hành vi lừa hành khách vào thời điểm diễn ra lễ hội bắn pháo hoa quốc tế tại Đà Nẵng năm 2015. Thời điểm này, công ty Thảo Vân bán vé cho 10 khách lên tàu xem pháo hoa với số tiền 8 triệu đồng nhưng lại không đưa hành khách lên tàu. Sau đó, công ty TNHH Thảo Vân đã bị lực lượng quản lý thị trường yêu cầu trả lại tiền và xin lỗi hành khách.

13383670_145215885894458_2083046042_o

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến thăm hỏi, động viện gia đình của ba nạn nhân mất tích. 

Trước đó VTC News đã đưa tin, gần 21h tối 4/6 tàu du lịch tên Thảo Vân mang số hiệu ĐNa - 0016 đi từ hướng cầu Thuận Phước về Cầu Quay sông Hàn, đến trước khách sạn Novotel thì dừng lại rồi bị lật.

Khoảng 10 người trên tàu biết bơi ngoi được ra ngoài, số còn lại mất tích. Ngay trong đêm, toàn bộ khu vực Cảng sông Hàn trước khách sạn Novotel bị phong toả bởi hàng trăm cảnh sát. Ba chiếc xe cứu thương được điều đến cầu cảng cũ thay phiên chở các nạn nhân đầu tiên được đưa lên bờ đi cấp cứu tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Rất nhiều người nhái, ngư dân, cano và tàu cá của ngư dân Đà Nẵng đã được điều động để tìm kiếm cứu hộ các nạn nhân mất tích. 

Tính đến sáng 5/6 vẫn còn 3 nạn nhân mất tích gồm một người lớn quê Bình Định là anh Phạm Tấn Cương và hai trẻ em là Trịnh Thị Phượng và Trịnh Huy Hoàng. Hiện lực lượng chức năng đang tính đến phương án dùng lưới giăng ở phía cửa sông Hàn để tìm số nạn nhân mất tích.

Thông tin mới nhất PV VTC News vừa nhận được, lực lượng chức năng vừa vớt được thi thể nam giới nghi là nạn nhân vụ chìm tàu. 

VTC News sẽ tiếp tục cập nhật thông tin vụ việc. 

Video: Tàu du lịch chở 56 người chìm trên sông Hàn 

Nguyễn Vương

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn