Tàu chiến 'khủng' của Mỹ nã trăm phát đạn không hạ được tàu cao tốc nhỏ

Nhiều người tỏ ra nghi ngờ về khả năng thực chiến của tàu chiến Mỹ sau khi nó không thể hạ nổi tàu mục tiêu trong cuộc diễn tập giả định.

Theo Daily Star, hơn 1.800 thủy thủ và 2.600 lính lính thủy đánh bộ Mỹ đang tham gia vào cuộc tập trận bắn đạn thật nhằm kiểm tra khả năng tấn công của chiến hạm USS America, trong đó có bài tập mô phỏng tiêu diệt tàu cao tốc tấn công nhanh của quân đội địch.

Tuy nhiên, những hình ảnh ghi lại buổi diễn tập cho thấy con tàu trị giá 10 tỷ USD dù đã nạp đầy đạn vào súng máy vẫn không thể hạ được mục tiêu đang di chuyển ở vị trí không quá xa. 

Video: Tàu chiến 'khủng' của Mỹ nã trăm phát đạn không hạ được tàu cao tốc nhỏ

Sau khi đoạn video này được đăng tải lên mạng, không ít người đã tỏ ra hoài nghi về khả năng thực chiến của tàu đổ bộ Mỹ, đồng thời chỉ trịch kỹ năng yếu kém của Hải quân Mỹ.

"Với tất cá các loại vũ khí công nghệ cao, vì sao họ không thể hạ nổi mục tiêu", một người dùng Youtube bình luận.

Trong khi đó một ý kiến khác lại cho rằng: "Có vẻ họ đã bắn ra tới 200 phát đạn chỉ để tấn công một mục tiêu và những phát đạn đó chắc cũng không rẻ".

"Có vẻ như một nhóm tàu cao tốc nhỏ cũng có thể hạ được chiến hạm này của Mỹ", một người khác châm biếm. 

Cuộc diễn tập quân sự bắn đạn thật với tàu USS America (LHA-6) được tổ chức hôm 11/5, ở ngoài khơi bờ biển ở phía nam bang California.

Bên cạnh việc kiểm tra khả năng tấn công của USS America, cuộc tập trận này còn là dịp để Hải quân Mỹ kiểm tra khả năng sẵn sàng phòng thủ của LHA-6 khi bị các tàu cao tốc nhỏ của địch tấn công.

>>> Đọc thêm: Chiến hạm tên lửa Mỹ tới răn đe Triều Tiên đâm phải tàu cá Hàn Quốc

Song Hy (Nguồn: Daily Star)
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU