Báo Điện tử VTC News

Tàu cao tốc Vũng Tàu - Côn Đảo chở 500 khách hỏng giữa biển

Sau 15 phút xuất bến, tàu cao tốc Vũng Tàu - Côn Đảo lớn nhất Việt Nam chở 500 hành khách bất ngờ gặp sự cố hỏng máy giữa biển.

Lúc 6h sáng nay, tàu cao tốc hai thân Côn Đảo Express 36 chở 500 hành khách từ Vũng Tàu đi Côn Đảo.

15 phút sau khi rời cảng Cầu Đá (TP Vũng Tàu), tàu cao tốc 2 thân lớn nhất Việt Nam gặp sự cố về điện nên động cơ hoạt động chập chờn.

Tau cao toc Vung Tau - Con Dao cho 500 khach hong giua bien hinh anh 1

 Tàu cao tốc Vũng Tàu - Côn Đảo gặp sự cố hỏng máy trên biển

Thuyền trưởng cho tàu quay đầu về bờ để sửa chữa nhưng khi cách đất liền khoảng 800m thì tàu dừng hẳn, lênh đênh trên biển.

Dù cố khắc phục nhưng tàu vẫn không thể hoạt động khiến nhiều hành khách hốt hoảng, mệt mỏi, nôn ói.

Công ty cổ phần Tàu cao tốc Phú Quốc (đơn vị quản lý tàu cao tốc Côn Đảo Express 36) đã phải nhờ sự hỗ trợ của cơ quan chức năng đưa cano từ cảng Cầu Đá ra để đón một số hành khách vào bờ.

Tau cao toc Vung Tau - Con Dao cho 500 khach hong giua bien hinh anh 2

Các hành khách được đưa lên bờ ở Vũng Tàu 

Sự cố khiến cho hành trình của các hành khách bị ảnh hưởng. Nhiều hành khách tỏ ra không hài lòng, bởi từ khi xảy ra sự cố tới trưa nay, công ty quản lý vẫn chưa có hướng giải quyết cho họ.

Hành khách Lê Thiện Thành cho hay việc tàu cao tốc Vũng Tàu - Côn Đảo gặp sự cố đã khiến cho chuyến du lịch của bà bị chậm, trong khi khách sạn, vé tàu về đã đặt.

Tau cao toc Vung Tau - Con Dao cho 500 khach hong giua bien hinh anh 3

Hành khách yêu cầu làm rõ nguyên nhân sự cố  

Cũng theo bà Thành, từ lúc xảy ra sự cố chỉ nghe giải thích của nhân viên chứ không thấy lãnh đạo công ty đến giải quyết.

Tàu hai thân Côn Đảo Express được đưa vào hoạt động từ ngày 15/2. Theo công ty cổ phần tàu cao tốc Phú Quốc, đây là tàu cao tốc 2 thân lớn nhất Việt Nam hiện nay với thiết kế theo tiêu chuẩn châu Âu, sức chứa gần 600 hành khách.

Tàu có tốc độ tối đa 35 hải lý/h (60 km/h), giúp rút ngắn thời gian từ Vũng Tàu đi Côn Đảo còn hơn 3 giờ, bằng một nửa so với thời gian của các tàu hiện nay.

Lật tàu cao tốc ở Nha Trang, 2 người thiệt mạng: Tiếp tục tìm kiếm nạn nhân

Lật tàu cao tốc ở Nha Trang, 2 người thiệt mạng: Tiếp tục tìm kiếm nạn nhân

Cơ quan chức năng TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã xác định danh tính nạn nhân bị thiệt mạng và 1 cháu bé đang nhập viện điều trị trong tình trạng nguy kịch sau vụ lật tàu ở vịnh Nha Trang.
Nhảy từ tàu cao tốc xuống biển, một Việt kiều Mỹ được cứu sống ở Phú Quốc

Nhảy từ tàu cao tốc xuống biển, một Việt kiều Mỹ được cứu sống ở Phú Quốc

Khi tàu cao tốc ra gần đến đảo Phú Quốc, một khách Việt kiều đã nhảy xuống biển nhưng các thuyền viên phát hiện kịp thời nên lao theo, cứu vớt.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU