Tàu cá Triều Tiên chìm sau khi va chạm với tàu tuần tra Nhật Bản

(VTC News) - 20 thủy thủ trên tàu cá Triều Tiên rơi xuống biển nhưng sau đó được tàu chấp pháp Nhật Bản cứu.

Đài NHK hôm 7/10 đưa tin, tàu tuần tra của Cơ quan kiểm ngư Nhật đâm vào tàu đánh cá của Triều Tiên. Vụ va chạm xảy ra trong vùng đặc khu kinh tế (EEZ) của Nhật Bản ở ngoài khơi Bán đảo Noto, thuộc tỉnh Ishikawa.

Sau cú đâm mạnh của tàu tuần tra Nhật Bản, tàu cá Triều Tiên bị chìm và 20 thủy thủ trên tàu của Triều Tiên rơi xuống biển. Sau đó, những người này đã được tàu chấp pháp Nhật Bản cứu.

Tau ca Trieu Tien chim sau khi va cham voi tau tuan tra Nhat Ban hinh anh 1

Tàu tuần tra Nhật Bản đâm chìm tàu cá Triều Tiên (Ảnh: Reuters).

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thủy sản Nhật Bản Hiroyuki Suematsu cho biết, tàu Triều Tiên có thể đã chìm và vụ va chạm xảy ra trong vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản, đài NHK cho hay.

Theo đài NHK, Cơ quan kiểm ngư Nhật đã gửi tàu tuần tra đến khu vực này để ngăn chặn tính trạng đánh bắt cá bất hợp pháp.

Vào tháng 5, hai tàu chở hàng đã va chạm ở Thái Bình Dương ngoài khơi bờ biển phía Đông Nhật Bản.

Năm 2018, tàu đánh cá của Nhật Bản gồm 8 thuyền viên va chạm với tàu đánh cá Hàn Quốc trên biển Nhật Bản, ở ngoài khơi đảo Dokdo /Takeshima - nơi đang có tranh chấp giữa Seoul và Tokyo. Sau sự cố, tàu Hàn Quốc chìm, tuy nhiên, 13 thành viên trên tàu đã được giải cứu.

Triều Tiên phóng các ‘vật thể bay không xác định’ về phía biển Nhật Bản

Triều Tiên phóng các ‘vật thể bay không xác định’ về phía biển Nhật Bản

Yonhap dẫn nguồn tin từ quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên phóng các “vật thể bay không xác định” về phía biển Nhật Bản rạng sáng 2/10.
Học giả Nhật Bản lên án hoạt động phi pháp của Trung Quốc ở Biển Đông

Học giả Nhật Bản lên án hoạt động phi pháp của Trung Quốc ở Biển Đông

Trung Quốc nên rút các tàu khảo sát ra khỏi các quốc gia láng giềng, bắt đầu từ Việt Nam và tăng cường đối thoại để giải quyết tranh chấp.

 (Nguồn: NHK, Reuters, Sputnik)

Kông Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU