Tập squat quá nặng, vận động viên bục đầu gối, nứt toác gân cơ
  • Zalo

Tập squat quá nặng, vận động viên bục đầu gối, nứt toác gân cơ

Chuyện bốn phương Thứ Ba, 18/08/2020 14:34:00 +07:00

Clip ghi lại cảnh vận động viên người Nga Sedykh khuỵu xuống, gần như toàn bộ gân, cơ đầu gối nứt toác do dùng tạ quá nặng khi tập squat khiến người xem kinh hãi.

Video: Vận động viên ngã khuỵu do dùng tạ quá nặng trong bài tập squat

Khán giả theo dõi WRPF, giải đấu cử tạ vô địch châu Âu ai cũng phải rùng mình khi chứng kiến Alexander Sedykh hét lên trong đau đớn.

Sedykh, VĐV người Nga, muốn thử thách bản thân với màn squat ở mức 400 kg. Chưa thực hiện được thành công thì anh đã khuỵu xuống sàn đấu.

Theo các bác sĩ, anh suýt chút nữa đã phải ngồi xe lăn đến cuối đời vì gân và cơ đầu gối đã đứt toác gần hết. Rất may ca phẫu thuật đã thành công mỹ mãn. Sedykh cách đây 2 ngày còn khoe 2 bên đầu gối chi chít những mũi khâu lên Instagram cá nhân, coi đó là "chiến tích" đáng nhớ trong đời.

Tập squat quá nặng, vận động viên bục đầu gối, nứt toác gân cơ - 1

2 đầu gối chi chít vết khâu của Sedykh.

Vụ việc xảy ra từ ngày 9/8. Sau hơn 1 tuần, đến giờ Alexander Sedykh vẫn phải nằm lỳ một chỗ trên giường. Kể cả đã dùng tới nạng, anh vẫn cần người giúp đỡ nếu muốn di chuyển khoảng cách ngắn trong nhà.

"Bác sĩ bảo tôi phải nằm trên giường tròng 2 tháng. Sau đó tôi sẽ lại phải tập đi từ đầu. Sẽ cần rất nhiều thời gian để cơ đầu gối của tôi lành trở lại", Sedykh chia sẻ.

Hiện chưa rõ chấn thương có khiến Alexander Sedykh buộc phải giải nghệ hay không. Trong bối cảnh cả 2 đầu gối bị tổn thương nghiêm trọng như thế, nhiều khả năng Sedykh sẽ cân nhắc đến chuyện này.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Tập squat quá nặng, vận động viên bục đầu gối, nứt toác gân cơ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin