Tạp chí quân sự chỉ ra điểm yếu của quân đội Mỹ

(VTC News) - Quân đội Mỹ quá phụ thuộc vào các đơn vị đặc nhiệm, National Interest nhận định.

Theo tạp chí quân sự National Interest, nhiều chỉ huy quân sự phàn nàn về thẩm quyền quá mức của nhóm đặc nhiệm hải quân SEAL, đặc nhiệm mũ nồi xanh và cho rằng điều này làm giảm tầm quan trọng của các đơn vị quân đội khác.

Tap chi quan su chi ra diem yeu cua quan doi My hinh anh 1

 Ảnh minh họa. 

Các đơn vị này do thường được xem là tốt nhất của Mỹ nên thường xuyên phải thực hiện các nhiệm vụ không thuộc thẩm quyền của mình. Việc lấn sân này làm giảm khả năng thực hiện các chiến dịch mà họ chịu trách nhiệm trực tiếp, theo National Interest.

Các chuyên gia của National Interest cho rằng Mỹ có nhiều lực lượng vũ trang khác nhau cần thực hiện hoạt động quân sự thuộc thẩm quyền của mình.

Vì vậy, National Interest kêu gọi Lầu Năm Góc xem xét lại phương pháp tiếp cận sử dụng lực lượng vũ trang. Cụ thể, tiêu chí chính trong việc lựa chọn đơn vị phải là mức độ chuẩn bị cho việc giải quyết một số nhiệm vụ quân sự, chứ không phải chỉ là sự nổi tiếng.

>>> Đọc thêm: Việt Nam lọt top 20 cường quốc quân sự theo đánh giá của Global Fire Power

Nguồn: Sputnik
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.