Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Tạp chí Mỹ: 'Ông Obama đang hủy hoại nước Mỹ'

(VTC News) - Nhà phân tích của tạp chí American Thinker  cho rằng ông Obama đang sống trong “ảo tưởng” và dường như đang làm nước Mỹ suy yếu đi.

Charles Krauthammer, nhà phân tích chính trị cho tạp chí American Thinker, cho rằng ông Obama đang sống trong “ảo tưởng” và dường như đang làm nước Mỹ suy yếu đi thay vì mạnh hơn với vai trò là một cường quốc trên thế giới.
Tổng thống Mỹ Barack Obama 

Tổng thống Mỹ Barack Obama 

Trong khi thế giới đang phải đối mặt mối đe dọa khủng bố thì Tổng thống Obama lại muốn làm ngơ và hướng sự chú ý đến những vấn đề khác như kiểm soát súng đạn và tình trạng Trái đất nóng dần lên.

Nhưng hành động của ông Obama không giúp củng cố vị thế của Mỹ trên trường quốc tế mà ngược lại, đang “hủy hoại” nước Mỹ.

Trong bài viết của mình trên American Thinker, để chứng minh cho quan điểm của mình, tác giả Krauthammer đã nhắc đến việc, ngay sau khi nhậm chức, ông Obama lập tức đến thăm Ai Cập và bày tỏ sự yêu mến cộng đồng Hồi giáo.

“Có một điều rất rõ rằng tổ chức “Anh em Hồi giáo”, tổ chức bị lên án ở Ai Cập và nhiều nước khác thì lại được chào đón ở Nhà Trắng”, Krauthammer viết.

Ngoài ra, ông Obama luôn muốn đóng cửa nhà tù Guantanamo, vì ông cho rằng sự tồn tại của nó là một công cụ tuyển dụng người Hồi giáo.

Tuy nhiên, tác giả Krauthammer cho rằng “công cụ tuyển dụng mạnh nhất mà IS có được chính là cách lãnh đạo của ông Obama vì điểm yếu của nhà lãnh đạo chính sẽ trở thành vũ khí hữu hiệu cho kẻ thù, và không có tổ chức nào nhận thức rõ điều này hơn IS”.

Tác giả cũng nhận định, chính sự ‘thiếu trách nhiệm” của ông Obama đang “hủy hoại” nước Mỹ và khuyến khích các cuộc xung đột vũ trang trên thế giới.


Minh Lý (Theo Sputnik)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN