• Zalo

Tang lễ nhạc sỹ Thanh Sơn lặng lẽ dấu chân người

Văn hóa - Giải tríThứ Hai, 09/04/2012 01:31:00 +07:00

(VTC News) – Tang lễ đưa tiễn nhạc sỹ Thanh Sơn về với đất mẹ diễn ra khá lặng lẽ sáng nay với sự hiện diện của gia đình và những người thân của nhạc sỹ.

(VTC News) – Tang lễ đưa tiễn nhạc sỹ Thanh Sơn về với đất mẹ diễn ra khá lặng lẽ sáng nay với sự hiện diện của gia đình và những người thân của nhạc sỹ.

6h30 sáng nay 9/4, lễ động quan nhạc sỹ Thanh Sơn đã diễn ra tại nhà riêng của ông (Q. Bình Thạnh, TP.HCM). Dù Thanh Sơn là một nhạc sỹ nổi tiếng nhưng lễ tiễn đưa ông thiếu vắng sự xuất hiện của giới nghệ sỹ, chỉ có sự hiện diện của gia đình và những người thân của ông.

Nghi lễ Động quan 

Trong căn nhà nhỏ hẹp nằm trong con hẻm số 100 Đinh Tiên Hoàng, lễ động quan nhạc sỹ “Nỗi buồn hoa phượng” diễn ra khá lặng lẽ. Chịu tang nhạc sỹ là vợ và 4 người con trai của ông. Sau nghi lễ cầu siêu lần cuối của pháp sư, đội kèn thổi những bản nhạc làm nên tên tuổi của nhạc sỹ Thanh Sơn như Nỗi buồn hoa phượng, Hình bóng quê nhà… tiễn đưa linh cữu ông về nghĩa trang công viên Chánh Phú Hòa (Bến Cát, Bình Dương) khiến những người dự tang lễ ngậm ngùi thương tiếc sự ra đi của một nhạc sỹ tài hoa.

 

Pháp sư cùng 4 con trai của nhạc sỹ Thanh Sơn dẫn đầu đưa tiễn ông về với đất mẹ. 

Nhạc sỹ Thanh Sơn tên thật Lê Văn Thiện, sinh ngày 1 tháng 5 năm 1938 tại Sóc Trăng và là con thứ mười trong một gia đình có 12 anh chị em. Tên tuổi ông được biết đến từ thập niên 1960 với những ca khúc trữ tình nói về tuổi học trò và sau đó là những bài nhạc mang âm hưởng dân ca Nam bộ.

Nhạc sỹ Thanh Sơn đã trở về với cát bụi vào chiều ngày 4/4 sau những ngày bạo bệnh, hưởng thọ 74 tuổi.

H.Anh


Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !