Tang lễ của NSƯT Hán Văn Tình được tổ chức vào ngày 7/9

(VTC News) - Theo chia sẻ của diễn viên Trà My, tang lễ của NSƯT Hán Văn Tình được tổ chức vào chiều 7/9 tại Nhà tang lễ Phùng Hưng (Hà Nội).

Lễ viếng NSƯT Hán Văn Tình bắt đầu từ 13h30' và lễ hỏa táng được tổ chức vào 17h30' cùng ngày tại Đài hóa thân Hoàn Vũ, Hà Nội.

Theo ý nguyện lúc còn sống, tro cốt của "lão Quềnh" được đưa về nơi ông sinh ra và lớn lên là Tam Nông - Phú Thọ vào ngày 12/9.

Tang le cua NSUT Han Van Tinh duoc to chuc vao ngay 7/9 hinh anh 1

NSƯT Hán Văn Tình qua đời vào ngày 4/9

Vào tháng 12/2015 sau khi đi diễn về NSƯT Hán Văn Tình thấy mệt nên vào bệnh viện kiểm tra. Lúc đó, ông chỉ nghĩ chắc cơ thể suy nhược do lao lực nhiều quá. Tuy nhiên, các bác sĩ thông báo, ông bị mắc bệnh ung thư phổi.

Thời gian đầu, Chu Văn Quềnh của phim "Đất và Người" không muốn điều trị tại bệnh viện vì lo sợ bệnh tình không thuyên giảm mà chất thêm gánh nặng cho vợ con. Rất may, sau đó ông nhận được sự giúp đỡ của nhiều bạn bè, đồng nghiệp và phía bảo hiểm. Có những khán giả ở xa còn gửi cho ông những món quà nhỏ để động viên tinh thần.

Sau gần 2 năm ra vào bệnh viện thường xuyên và những lần xạ trị đầy đau đớn, NSƯT Hán Văn Tình trút hơi thở cuối cùng vào ngày 4/9, hưởng thọ 59 tuổi.

Tang le cua NSUT Han Van Tinh duoc to chuc vao ngay 7/9 hinh anh 2

Nghệ sĩ Hán Văn Tình luôn được moi người nhớ đến với nụ cười hồn hậu

Diễn viên Trà My - người đồng nghiệp, người em thân thiết của NSƯT Hán Văn Tình - chia sẻ, khi còn sống, ông là người rất hiền lành, ít khi cáu gắt hay nói những lời làm tổn thương người khác. Trong quá trình chiến đấu với bệnh ung thư, người nghệ sĩ quê gốc Phú Thọ luôn cố gắng giữ vững tinh thần, an ủi vợ con.

Video Những vai diễn đáng nhớ của Hán Văn Tình trên màn ảnh:

Bình luận