Tàng 'Keangnam' kháng cáo đòi tài sản

Tàng cho rằng, một phần trong khối tài sản của anh ta hình thành từ hành vi kinh tế hợp pháp có thể chứng minh được.

TAND tỉnh Bắc Ninh vừa nhận được đơn kháng án của Tráng A Tàng - tức Tàng Keangnam (SN 1982, quê Sơn La).

Trước đó, ngày 21/9, TAND TP Bắc Ninh đã tuyên phạt 9 án tử hình dành cho các bị cáo trong vụ ma túy do "ông trùm" Tàng Kengnam cầm đầu. Ông trùm Tàng Keangnam đã phải nhận án tử. 

Luật sư Phạm Tiến Quyển (Đoàn luật sư tỉnh Bắc Ninh) - 1 trong 2 luật sư bào chữa cho bị cáo Tráng A Tàng tại phiên tòa sơ thẩm vừa qua cho biết, ông đã nhận được thông báo của Tòa án về kháng cáo của thân chủ.

Tang 'Keangnam' khang cao doi tai san hinh anh 1

 Tàng Keangnam tại phiên xét xử sơ thẩm hồi tháng 9.

Trong đơn kháng cáo, Tàng Keangnam cho rằng, trong số những tài sản bị tòa sơ thẩm đưa ra phán quyết tịch thu, kê biên để sung công quỹ, có nhiều tài sản không phải do hành vi phạm tội mà có.

Tàng cho rằng, một phần trong khối tài sản của anh ta hình thành từ hành vi kinh tế hợp pháp có thể chứng minh được.

Ngoài ra, "ông trùm" này cũng kháng cáo vì cho rằng, quy trình tố tụng của phiên tòa cấp sơ thẩm có vấn đề khi không triệu tập một số người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan.

Trước đó, trong phần tuyên án tại phiên tòa xét xử sơ thẩm Tàng Keangnam và đồng phạm diễn ra từ 15-21/9, HĐXX của TAND tỉnh Bắc Ninh đã tuyên: Toàn bộ tài sản của Tàng Keangnam bị cơ quan điều tra kê biên như: Căn nhà tại khu đô thị Mỗ Lao, phường Mộ Lao, quận Hà Đông, Hà Nội; Nhà đất tại địa chỉ tiểu khu 70, thị trấn Nông trường Mộc Châu và tại tiểu khu Tiền Tiến, thị trấn Nông trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu, Sơn La… được tịch thu kê biên sung công quỹ Nhà nước.

Video: Hình ảnh tội phạm ma túy Philippines bị xử tử giữa đường gây ám ảnh

 

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.