Tặng bằng khen 7 CLB giúp U23 Việt Nam lập kỳ tích châu Á
  • Zalo

Tặng bằng khen 7 CLB giúp U23 Việt Nam lập kỳ tích châu Á

Thể thao Chủ Nhật, 11/02/2018 15:48:00 +07:00

7 đội bóng đóng góp cầu thủ cho U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á nhận bằng khen từ Bộ trưởng Bộ Văn hoá-Thể thao-Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện.

Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL quyết định tặng bằng khen cho 7 CLB bóng đá có công đào tạo, huấn luyện các cầu thủ đóng góp vào thành công của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á. Các đơn vị được vinh danh gồm CLB Hà Nội, CLB Sài Gòn, CLB Hoàng Anh Gia Lai, CLB FLC Thanh Hóa, CLB Sông Lam Nghệ An, CLB SHB Đà Nẵng và Trung tâm bóng đá Viettel

Bên cạnh các đội bóng kể trên, PVF cũng được coi là 1 lò đào tạo có đóng góp không nhỏ cho U23 Việt Nam dù không được nhắc tên. 3 trong số 23 cầu thủ được HLV Park Hang Seo đăng ký tại VCK U23 châu Á, gồm Bùi Tiến Dụng, Trương Văn Thái Quý và Hà Đức Chinh là những sản phẩm của Trung tâm bóng đá trẻ PVF trước khi được các đội bóng tại V-League chiêu mộ.

U23 Viet Nam (5) 3

7 CLB góp cầu thủ cho U23 Việt Nam được nhận bằng khen.

Trong thành phần của U23 Việt Nam giành ngôi á quân U23 châu Á, CLB Hà Nội đóng góp nhiều đại diện nhất. Đội bóng Thủ đô có 6 cầu thủ, gồm Nguyễn Quang Hải, Đỗ Duy Mạnh, Phạm Đức Huy, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Thành Chung và Trương Văn Thái Quý. 4 người trong số đó chiếm những vị trí quan trọng trong đội hình chính được HLV Park Hang Seo sử dụng. 

Ngoài ra, lò đào tạo của CLB Hà Nội cũng đóng góp thêm 2 cái tên khác trong đội hình U23 Việt Nam là Nguyễn Văn Hoàng và Trần Đình Trọng (đều đang khoác áo CLB Sài Gòn). Những cầu thủ xuất thân từ đội trẻ Hà Nội, mỗi người vừa nhận hàng trăm triệu đồng tiền thưởng từ bầu Hiển trong Gala tất niên của đội bóng.

Trong khi đó, HAGL cũng đóng góp tới 6 cầu thủ cho U23 Việt Nam. Đó là Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Văn Toàn, Lương Xuân Trường, Vũ Văn Thanh, Nguyễn Phong Hồng Duy và Châu Ngọc Quang. Trong đó, Ngọc Quang là cầu thủ duy nhất không được ra sân phút nào tại VCK U23 châu Á. 5 người còn lại đều là những cầu thủ từng đã được gọi vào đội tuyển quốc gia.

Minh Anh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Tặng bằng khen 7 CLB giúp U23 Việt Nam lập kỳ tích châu Á" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất