TAND TP.HCM đính chính mức án phí ly hôn của vợ chồng ông chủ Trung Nguyên

(VTC News) - Theo đính chính, án phí bà Thảo phải nộp sau khi được đính chính là 3,47 tỷ đồng, án phí ông Vũ phải nộp sau khi đính chính là 4,97 tỷ đồng.

Ngày 5/4, Tòa án Nhân dân TP.HCM cho biết, đơn vị đã ra thông báo đính chính án phí trong vụ ly hôn của bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ - Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên vừa được tuyên vào hôm 27/3.

"Về án phí giữa các đương sự, do có sự nhầm lẫn trong lúc tuyên án nên HĐXX đã tuyên sai phần án phí phải chịu của ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo", thông báo nêu.

Theo đó, án phí bà Thảo phải nộp sau khi được đính chính là 3,47 tỷ đồng. Trừ vào số tiền tạm ứng án phí mà bà Thảo đã nộp trước đó là 241,5 triệu đồng, bà phải nộp thêm là 2,34 tỷ đồng.

Án phí ông Vũ phải nộp sau khi đính chính là 4,97 tỷ đồng. Trừ vào tiền tạm ứng án phí ông Vũ đã nộp trước đó là 1,31 tỷ đồng, số tiền án phí mà ông Vũ phải nộp thêm là 3,66 tỷ đồng.

TAND TP.HCM dinh chinh muc an phi ly hon cua vo chong ong chu Trung Nguyen hinh anh 1

 Ông Đặng Lê Nguyên Vũ trong phiên Tòa chiều 27/3.

Trước đó, khi tuyên án vào chiều 27/3, HĐXX công bố án phí mà ông Vũ và bà Thảo phải nộp lên đến con số hơn 80 tỷ đồng.

Cụ thể, bà Thảo phải đóng án phí 34,2 tỷ đồng, ông Vũ phải đóng 48,7 tỷ đồng. Trừ vào tiền đã tạm ứng trước đó, HĐXX thông báo bà Thảo phải nộp 32,6 tỷ đồng án phí, ông Vũ phải nộp hơn 47,4 tỷ đồng.

Sau đó, trả lời báo chí, ông Nguyễn Văn Xuân, Chủ tọa phiên tòa xét xử vụ ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ (Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên) và bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho biết, vì vụ việc có số liệu rất lớn và phức tạp nên khi tuyên án ông đã đọc nhầm. 

Ngoài ra, ông Xuân cho biết, do bản án chưa phát hành nên HĐXX sẽ điều chỉnh lại cho chuẩn số tiền án phí mà 2 bên đương sự phải nộp cho đúng với quy định.

Chia tài sản theo tỷ lệ 6/4, giao Trung Nguyên cho ông Vũ quản lý: Vì sao bà Thảo thất vọng?

Chia tài sản theo tỷ lệ 6/4, giao Trung Nguyên cho ông Vũ quản lý: Vì sao bà Thảo thất vọng?

Theo phán quyết của Tòa án Nhân dân TP.HCM, bà Thảo sẽ mất toàn quyền điều hành và kiểm soát tại Tập đoàn Trung Nguyên, nơi bà đã gắn bó 20 năm.
 
Xử ly hôn vợ chồng ông chủ Trung Nguyên: Chủ tọa đọc nhầm án phí

Xử ly hôn vợ chồng ông chủ Trung Nguyên: Chủ tọa đọc nhầm án phí

Thẩm phán phiên Tòa cho biết do bản án quá dài và phức tạp nên ông đã đọc nhầm số tiền án phí trong vụ ly hôn và tranh chấp tài sản ở Tập đoàn Trung Nguyên.
Nhật Linh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU